Xử lý USB đòi format trên windows 7

USB đòi formatUSB là một thiết bị lưu trữ dữ liệu vô cùng gọn nhẹ và tiện lợi cho người sử dụng máy tính. Có đôi khi, ta lại gặp rắc rối với chính thiết bị nhỏ bé này, đó là mất dữ liệu do USB đòi format khi kết nối với máy tính. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây để khắc phục:

 

Thử với cổng kết nối khác

Điều này thường hay xảy ra với cả windows XP chứ không riêng gì windows 7. Đôi lúc máy tính có sự ghi nhớ đặc biệt với một cổng kết nối nào đó gây ra sự nhầm lẫn. Vì vậy, cách đơn giản nhất mà bạn có thể thử là rút USB ra và cắm sang một cổng kết nối khác. Nếu may mắn, tình trạng USB đòi format sẽ không còn xuất hiện nữa.

 

Kiểm tra toàn bộ file hệ thống

Đầu tiên, bạn hãy chạy tiện ích System File Checker để quét toàn bộ tập tin hệ thống của windows. Công cụ này sẽ thay thế bất kì tệp tin bị hư nào bằng một bản sao mới.

StartPrograms\Accessories – chuột phải vào Command PromptRun as administrator – gõ dòng lệnh sfc /scannowEnter.

Khởi động lại toàn bộ hệ thống và cắm USB vào thử lại.

 

Cài đặt lại bộ điều khiển USB

Có một biện pháp khác là cài đặt lại tất cả bộ điều khiển USB (USB Con trollers) trong Windows.

Start – nhập devmgmt.msc vào ô tìm kiếm – Enter

Trong cửa sổ Device Manager, với mỗi nhánh có chứa từ  “Controller” nằm trong cây Universal Serial Bus controllers, lần lượt click chuột phải vào nó và chọn Uninstall để gỡ bỏ chúng. Sau đó khởi động lại máy và các bộ điều khiển này sẽ tự cài đặt một cách tự động.

 

Chạy tiện ích Check Disk

USB đòi format

Tiện ích này sẽ giúp bạn kiểm tra những sector không tốt và sửa chữa chúng nếu tồn tại. Sau khi chạy xong ổ đĩa USB sẽ chạy tốt hơn trên mọi máy tính.

Chuột phải vào ổ đĩa – PropetiesToolsCheck now.

 

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi USB đòi format thì bạn hãy nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia. Trong trường hợp có những dữ liệu vô cùng quan trọng thì tốt hơn hết hãy tới các trung tâm cứu dữ liệu chuyện nghiệp để chắc chắn có một bản sao lưu dữ liệu trong tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button