USB Killer có thể làm hỏng máy tính người dùng

Một trong những tin tức nóng được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây là thông tin một hacker người Nga đã chế tạo thành công dạng USB có thể phá hỏng máy tính của người sử dụng bằng cách làm cháy các linh kiện điện tử bên trong.

hỏng máy tính

Ban đầu, thông tin về vấn đề này được hacker có bí danh Dark Purple đăng tải trên trang mạng xã hội bằng tiếng Nga từ tháng 2/2015. Bài đăng này công bố những chi tiết kỹ thuật cũng như hình ảnh của mô hình USB có tên Killer này. Gần như ngay sau đó, tin tức này lan truyền chóng mặt khi được chuyển đổi sang tiếng Anh và xuất hiện trên các trang báo và diễn đàn.

hỏng máy tínhhỏng máy tính

 

 

 

 

 

 

Nó thu hút sự quan tâm của không chỉ dân công nghệ mà rất nhiều người khác, vì lo ngại sự cố hỏng máy tính bắt nguồn từ chiếc USB này. Về cơ bản, USB Killer được phát triển từ hacker người Nga có chứa một mạch đổi điện DC/DC tích hợp để sạc tụ điện bên trong, nâng mức điện áp lên tới 110V. Khi đạt đến mức này, mạch DC/DC sẽ tự động ngắt và một tình trạng tệ hại sẽ xảy ra là toàn bộ điện năng tích hợp trong tụ điện sẽ dội ngược trở lại máy tính thông qua một điện trở. Và khi điện áp ở đầu tụ trở về mức 7V, mạch DC/DC sẽ lại khởi động và vòng sạc – xả cứ thế lặp đi lặp lại, dẫn đến tình trạng hỏng máy tính.

Trang theHackernews cho biết, dòng điện áp cao liên tục đưa vào trong bo mạch hệ thống có thể làm hỏng, cháy diode các linh kiện bên trong, thậm chí cả các bộ xử lý. Điều này là hết sức nguy hiểm. Ngoài ra hacker người Nga này cũng tiết lộ các bo mạch dùng để lắp ráp, chế tạo chiếc USB Killer này có nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc.

Đây là một lời cảnh báo đối với mọi người khi sử dụng các thiết bị gắn ngoài như USB, ổ cứng di động,…Người sử dụng cần hết sức lưu ý để tránh tình trạng hỏng máy tính đáng tiếc xảy ra. Nhất là khi trong máy tính đó lưu trữ những dữ liệu quan trọng và mất dữ liệu là một điều không dễ chịu chút nào.

nguồn tham khảo: http://motherboard.vice.com/read/the-usb-killer-wont-fry-your-computer-probably

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button