USB bị ẩn dữ liệu

USB bị ẩn dữ liệu là trường hợp mà không ít người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách xử lý như thế nào? Các bạn có thể tham khảo những thông tin sau.

usb bị ẩn

Nguyên nhân USB bị ẩn

Có nhiều khả năng dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên đại đa số đều là do virus ăn mất dữ liệu. USB là thiết bị lưu trữ, sao chép dữ liệu nhỏ gọn vô cùng tiện lợi, mỗi khi cần trao đổi dữ liệu nhanh từ máy tính này sang máy tính khác người ta thường sử dụng USB. Chính vì thế nếu không cài đặt các phần mềm diệt virus đủ mạnh, máy tính rất dễ bị lây nhiễm virus. Chúng phá hoại các dữ liệu lưu trữ trên USB làm cho nó bị ẩn đi mà ta không nhìn thấy hoặc không thể mở ra bình thường.

Cách xử lý USB bị ẩn

Diệt virus

Trước tiên, các bạn cần phải thực hiện quét sạch virus ra khỏi USB bằng cách cài đặt một phần mềm diệt virus có bản quyền. Nó sẽ tiêu diệt những kẻ phá hoại dữ liệu và phóng tránh phát tán, lây lan sang các thiết bị khác.

Làm hiện thuộc tính ẩn

Hầu hết các virus sẽ tạo ra các file có dạng autorun nhằm qua mặt các chương trình an ninh, làm ẩn đi các dữ liệu lưu trữ trong USB và vô hiệu hóa luôn tính năng Hidden. Lúc này, chúng ta có thể sử dụng chương trình USB Hidden Folder Fix để giải quyết lỗi. Các bạn download USB Hidden Folder Fix về rồi chạy mà không cần phải cài đặt.

Khôi phục dữ liệu

Không phải quá trình hiện file ẩn nào cũng thành công, đôi khi tình trạng tệ hơn thế. Bạn có thể bị mất dữ liệu mà không làm cách nào để phục hồi được, lúc này lựa chọn duy nhất hiệu quả là mang tới các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Dù vậy, hãy luôn cẩn thận sao lưu dữ liệu quan trọng để đề phòng những rủi ro như thế này xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button