Tiêu diệt virus Trojan và lấy lại dữ liệu đã mất

Tiêu diệt virus Trojan và lấy lại dữ liệu đã mất

Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu Trojan là gì? Trojan thực chất là một phần mềm gây hại có chức năng tự sao chép và nhân giống mã độc. Nó thực chất không phải virus nhưng có chức năng hủy hoại tương tự như virus vậy. Vậy để diệt virus trojan ta nên tìm hiểu những gì?

Các loại diệt virus trojan:

Remote Access Trojans – máy tính của bạn sẽ bị những kẻ lây mã độc điều khiển từ xa
Data-Sending Trojans – Trojans lấy cắp những thông tin và hồ sơ nhạy cảm của bạn.
Destructive Trojans – Trojan phá hủy hệ thống
Denied-of-Service – DoS Attack Trojan: Trojans phá hủy hệ điều hành DoS.
Proxy Trojans – là loại trojan được tạo ra để có thể sử dụng máy tính của nạn nhân như một proxy server.
HTTP, FTP Trojans – Trojan tự tạo thành HTTP hay FTP server.
Security Software Disable Trojan – Có tác dụng tắt những tính năng bảo mật của máy tính người bị nhiễm.

Tiêu diệt virus Trojan và lấy lại dữ liệu đã mất

Diệt virus Trojan

Virus máy tính điển hình, mặt khác, tự sao chép bản thân và lây nhiễm sang các tệp hoặc chương trình khác trên máy tính của bạn. Có hay không bạn có thể loại bỏ một virus Trojan sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng. Trong trường hợp này, khi loại bỏ một virus Trojan. Nó luôn luôn khuyến cáo dùng nó để phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp. Có những chương trình chống phần mềm độc hại. Tuy nhiên bạn nên ngăn ngừa và loại bỏ các cuộc tấn công này xảy ra. Bằng cách:

Tải hoặc mua ít nhất một phần mềm diệt virus trojan để cảnh báo trước cho bạn trước khi có các cuộc tấn công.

Lấy lại dữ liệu ổ cứng đã mất

Để phục hồi một tập tin bị mất, chúng tôi thường khuyên bạn nên dùng phương pháp tiếp cận chủ động và sử dụng các phần mềm sao lưu dữ liệu của bạn. Dễ dàng hơn nhiều để sử dụng một bản sao lưu hơn là để cố gắng phục hồi thông tin của bạn sau khi bị nhiễm trojan.

Bạn cũng có thể kiểm tra thùng rác cho các tệp đã xóa. Bước vào thói quen tạo bản sao lưu có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và dữ liệu. Bạn cũng có thể xem xét sử dụng phần mềm khôi phục tập tin để phục hồi dữ liệu. Chúng tôi khuyên recuva file recovery vì nó miễn phí. Dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và nó có tỷ lệ thành công ấn tượng. Nó thậm chí sẽ cung cấp cho bạn một bản xem trước các hình ảnh mà bạn có thể phục hồi. Hoặc bạn có thể xem thêm các phần mềm khác trong top 4 phần mềm diệt virus tốt nhất 2017 miễn phí cho PC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button