máy tính bật không lên

Sửa lỗi máy tính bật không lên sau khi sleep trên windows 10

Windows 10 đang được sử dụng rất phổ biến bởi nhà phát triển đang đã nâng cấp từ windows 7 và fix lỗi từ windows 8 khiến nó trở nên hoàn hảo hơn cho người dùng. Rất nhiều người dùng sau khi update lên win 10 thì gặp phải lỗi không đánh thức được máy ở chế độ sleep. Vậy làm thế nào để sửa lỗi máy tính bật không lên sau khi sleep trên windows 10.

máy tính bật không lên

1. Mô tả tình trạng

Sau cập nhật lên phiên bản windows 10 có rất nhiều bạn gặp phải lỗi để máy ở chế độ sleep và không thể đánh thức nổi bằng mọi phím tắt, chỉ có cách ấn phím nguồn thật lâu để tắt hẳn máy lên rồi bật lại. Tuy nhiên, khi để máy ở chế độ sleep khoảng 1 -2 phút thì vẫn có thể bật lên bình thường bằng phím enter. Chỉ khi để máy tính lâu quá 15 phút thì sẽ gặp phải trường hợp này.
Không phải tất cả, nhưng lỗi này thường gặp ở những bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 8, 8.1 hoặc windows 10. Tại sao lại xảy ra tình trạng máy tính bật không lên sau khi sleep

2. Tại sao máy tính bật không lên ở chế độ sleep?

• Do lỗi driver intel Graphic, khi gặp phải nguyên nhân này laptop bật không lên (đánh thức) nó tương tự như bạn để máy tính vào chế độ hebermate (ngủ đông), thường người dùng sẽ phải ấn phím nóng để restar lại máy.
• Do driver bị thiếu hoặc không tương thích với máy tính. Thường gặp ở phiên bản windows crack. Đối với cách này bạn cần phải cài lại win với bản chuẩn của nó. Bổ sung các driver thiếu, thay thế những driver bị lỗi.
• Do phần setting mặc định trong máy là disable trong quá trình cài đặt nhưng người dùng không để ý. Cách này thì xử lý rất đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh trong bài viết này.

3. Sửa lỗi máy tính bật không lên sau khi sleep trên windows 10

Rất nhiều trường hợp gặp phải tình trạng không thể đánh thức máy tính sau chế độ sleep. Mặc dù driver, windows, Bios,… tất cả mọi thứ đều đang hoạt động vẫn rất bình thường. Nhưng không tài nào mở được được máy bằng phím tắt khi để sleep.
Để sửa lỗi máy tính bật không lên là cách tốt nhất và đơn giản nhất là sửa trong phần setting power. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bằng các bước cụ thể dưới đây:
Điều kiện: Máy tính vẫn hoạt động bình thường, không bị virus, không bị lỗi hệ thống windows khác như driver, bios…
Bước 1: Mở vào tùy chọn control panel => chọn System and security

máy tính không mở được sau khi sleep
Bước 2: Kéo chuột xuống và chọn power options
Bước 3: Trong bước này có 2 chế độ: Balanced (recommended) và Bright. Bạn chọn chế độ nào cũng được. Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ chọn balanced (cân bằng) => change paln settings.
Bước 4: Bạn sẽ được đưa vào tab change setting for the plan. Lúc này bạn sẽ thất có thêm nhiều tùy chọn khác nhau. Lựa chọn change advanced power setting.
Bước 5: Trong tab advanced settings, bạn hãy lăn chuột lên xuống để để tìm sleep. Click vào biểu tượng dấu “+”, chọn tiếp dòng chữ allow wake timers. Cả 2 dòng on batter và plugged in đều lựa chọn enable rồi ấn apply => OK.
Bước 6: Khi ấn OK bạn sẽ được trả về tab edit plan settings. Bạn nhấn save changes là được.
Đây là hướng dẫn sửa lỗi máy tính bật không lên trên windows 10 trong trường hợp máy tính không gặp lỗi gì về driver, lỗi virus hoặc các lỗi hệ thống windows khác. Nhiều trường hợp ổ cứng bị bad sector cũng gây ra tình trạng trên. Tải phần mềm check bad sector là giải pháp không thể bỏ qua. Tuy nhiên, với những trường hợp lỗi khác nhau sẽ có phương án giải quyết khác nhau.

Xem thêm: Khắc phục tình trạng ổ cứng mất định dạng đòi format

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button