phục hồi dữ liệu ổ USB

Phục hồi dữ liệu ổ USB như thế nào?

Phục hồi dữ liệu ổ USB là một công việc quan trọng khi dữ liệu cần thiết của bạn được lưu trong ổ USB nhưng vì một lý do không mong muốn nào đó mà nó bị mất. Sau đây chúng tôi xin đưa ra giải pháp khôi phục dữ liệu ổ USB.

1.Phục hồi dữ liệu ổ USB –  USB là gì?

phục hồi dữ liệu ổ USB

Ổ USB là một thiết bị lưu trữ dữ liệu di động sử dụng bộ nhớ flash để lưu dữ liệu tích hợp với cổng giao tiếp USB. Đây là một thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ và tháo lắp dễ dàng cho phép người dùng có thể dễ dàng sử dụng và tiện dụng trong việc di chuyển dữ liệu.

Hiện nay, trên thị trường USB flash có dung lượng lên đến 256 GB và trong tương lai còn có thể tăng lên nữa. Nó có nhiều ưu điểm hơn các loại thiết bị lưu trữ khác như kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng, giá thành tương đối rẻ,…phù hợp với nhu cầu sử dụng của đa số người dùng hiện nay.

2.Tại sao phải phục hồi dữ liệu ổ USB?

phục hồi dữ liệu ổ USB

USB là thiết bị tiện dụng nhưng trong quá trình sử dụng, có thể vì một lý do bất ngờ nào đó mà bạn làm mất dữ liệu và cần phải thực hiện công việc phục hồi dữ liệu  ổ USB. Sau đây là một số lý do chính:

  • Sử dụng loại USB kém chất lượng: hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại USB nhưng có một loại có giá thành rẻ nhưng chất lượng không cao bởi nhà sản xuất muốn hướng đến nhứng người có thu nhập thấp. Vì vậy, trong quá trình sử dụng nó có thể bị hỏng bất ngờ mà bạn không hề rõ nguyên nhân.
  • Không biết cách sử dụng USB: USB là rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần cắm vào cổng USB trên máy tính là có thể bắt đầu thực hiện nhưng nếu trong thời gian nó đang chạy và quá trình đọc/ghi dữ liệu chưa hoàn tất mà bạn rút USB ra khỏi cổng bất ngờ thì có thể làm hỏng chip flash của USB.
  • USB bị ngấm nước: vì một lý do nào đó mà người sử dụng vô tình làm cho USB bị ngấm nước làm cho chúng bị hỏng.
  • Một số lý do khác như USB đã hết tuổi thọ, bạn xóa nhầm dữ liệu, format nhầm, định dạng nhầm ổ,…

3.Làm thế nào để phục hồi dữ liệu ổ USB?

phục hồi dữ liệu ổ USB

Khi tình trạng mất dữ liệu xảy ra với USB của bạn, điều bạn cần phải làm là bình tĩnh chú ý những điều sau đây để có thể phục hồi dữ liệu ổ USB:

  • Không được ghi thêm dữ liệu vào USB vì những dữ liệu mới sẽ đè lên dữ liệu đã mất và dữ liệu của bạn có thể bị mất vĩnh viễn.
  • Không tự chạy phần mềm khôi phục dữ liệu nếu bạn không am hiểu về nó, đồng thời các loại phần mềm này có thể làm cho dữ liệu của bạn bị phân mảnh và không thể khôi phục được.
  • Mang đến các chuyên gia trong lĩnh vực khôi phục dữ liệu để giúp bạn dễ dàng lấy lại dữ liệu của mình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button