phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa

Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa – Những thông tin mà bạn cần biết

Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa là một công việc hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn tuân thủ theo một số bước hợp lý. Nếu bạn xóa nhầm dữ liệu thì bạn nên nhanh chóng tìm cách có thể khắc phục tình trạng này.

phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa

 

Trước tiên, bạn hãy nhớ rằng khi việc mất dữ liệu xảy ra, bạn nên ngừng sử dụng máy tính của bạn. Bởi vì khi bạn ghi dữ liệu mới vào ổ đĩa cứng thì bạn cũng đang hạ thấp cơ hội cho việc phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa thành công, vì dữ liệu mới sẽ ghi đè lên dữ liệu cũ làm cho việc phục hồi dữ liệu trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, sử dụng máy tính càng ít càng tốt cho đến khi dữ liệu bị xóa được phục hồi. Sau đây là ba cách đơn giản mà bạn có thể phục hồi dữ liệu ổ cứng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả mà bạn nên biết.

1.Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa từ Windows Recycle Bin

Sau khi bạn xóa dữ liệu và nhận ra rằng cần chúng trở lại trong khi bạn chưa dọn sạch thùng rác thì bạn có thể click vào Recycle Bin để phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa trước đó, sau đó kích chuột phải, bạn chọn “Restore”. Bạn nên kiểm tra thùng rác một cách cẩn thận trước khi tiến hành dọn sạch thùng rác.

2.Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa từ bản sao lưu dữ liệu

Nếu bạn có thói quen sao lưu dữ liệu thì đây là một thói quen tốt, bởi bạn không thể lường trước được dữ liệu của bạn có thể bị mất bất kỳ lúc nào. Bạn cần dự trù cho mình những biện pháp dự phòng. Bạn chỉ cần sử dụng các chương trình sao lưu và sau đó nếu muốn có thể phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa từ các bản sao lưu. Đây là một cách đơn giản cho bạn để phục hồi dữ liệu. Hoặc bạn có thể sử dụng các thiết bị sao lưu như ổ cứng gắn ngoài, đĩa CD, USB, dịch vụ lưu trữ đám mây,…

Nếu bạn chưa thực hiện việc sao lưu thì hãy tạo thói quen cho mình ngay từ bây giờ. Chọn một chương trình sao lưu đáng tin cậy hoặc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây. Chúng tôi tin rằng khi sử dụng các biện pháp sao lưu thì dữ liệu của bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

3.Phục hồi dữ liệu bị xóa với phần mềm khôi phục dữ liệu

Phải làm gì nếu bạn đã làm trống thùng rác Recycle và không có một bản sao lưu nào khác? Trong tình huống như vậy, bạn sẽ cần đến sự can thiệp của phần mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa. Bạn có thể sử dụng phần mềm EASEUS Data Recovery Wizard Professional. Đây là một công cụ khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa đơn giản mà hiệu quả với khả năng phục hồi cao. Không chỉ các file đã xóa được phục hồi, công cụ này còn phục hồi với những tình huống mất dữ liệu, phục hồi định dạng, virus tấn công, hệ thống sụp đổ,…

  • Bước 1: Khởi động và chạy phần mềm, chọn các loại tập tin mà bạn muốn khôi phục. Sau đó bấm vào nút “Next” để chuyển sang bước tiếp theo.

phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa

  • Bước 2: Chọn ổ đĩa mà bạn bị mất dữ liệu của bạn và bấm vào nút “Scan”, phần mềm sẽ nhanh chóng quét các ổ đĩa được chọn để tìm tất cả các tập tin mục tiêu mà bạn muốn phục hồi. Nếu bạn bị mất phân vùng, chọn “Disk Drive Lost” và “Scan” để tiếp tục quá trình phục hồi.

phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa

  • Bước 3: Sau khi quét, bạn có thể xem trước tất cả các tập tin phục hồi được liệt kê từng mục một và chọn ra những dữ liệu mà bạn cần. Sau đó, bạn click vào “Recovery” để có được chúng trở lại một lần nữa. Sau đó bạn nên chuẩn bị một thiết bị sao lưu khác như USB hoặc ổ cứng để sao lưu giữ nhằm tránh ghi đè dữ liệu.

phục hồi dữ liệu ổ cứng bị xóa

Chúc các bạn phục hồi dữ liệu ổ cứng thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button