phục hồi dữ liệu bị format

Phục hồi dữ liệu bị format

Thiết bị lưu trữ của bạn có thể là thẻ nhớ, USB, ổ cứng,…và trong quá trình sử dụng đôi khi bạn thực hiện thao tác format để khởi động lại ổ hoặc muốn diệt virus nhưng sau đó bạn nhận ra rằng dữ liệu đó thật quan trọng và bạn muốn phục hồi dữ liệu bị format

Định dạng dùng để chỉ một hoạt động đối với thiết bị lưu trữ để nó có thể sẵn sàng lưu trữ dữ liệu. Nếu muốn thiết bị đó lưu trữ được dữ liệu thì phải thực hiện format. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể format thiết bị bất kỳ lúc nào  nếu họ muốn sau khi dữ liệu đã được lưu vào ổ đĩa. Chỉ cần họ biết rằng sau khi thực hiện format thì tất cả các file dữ liệu trong thiết bị lưu trữ đó sẽ bị mất hoàn toàn. Nhưng cũng có một số trường hợp vô ý format làm dữ liệu bị mất. Bạn không nên lo lắng và cố gắng tìm ra những cách có thể phục hồi dữ liệu bị format.

1.Tại sao phải phục hồi dữ liệu bị format

phục hồi dữ liệu bị format

Một số lý do chính mà bạn cần phải thực hiện format ổ cứng đó là:

+ Khởi tạo ổ đĩa: ổ đĩa mới không thể được đưa vào sử dụng nếu bạn không thực hiện format ổ cứng.

+ Diệt virus: virus luôn tiềm ẩn trên internet và có thể tấn công hệ thống máy tính của bạn bất kỳ lúc nào, nếu bạn bị nhiễm virus thì có thể thực hiện phương pháp format để loại trừ chúng.

+ Thay đổi kích thước tập tin hệ thống: một khi ổ đĩa được thiết lập, hệ thống tập tin và kích thước được xác định. Sau một thời gian sử dụng, khi người dùng muốn thay đổi bất kỳ điều gì trên ổ đĩa thì điều cần phải làm là format ổ cứng thêm một lần nữa.

2.Có thể phục hồi dữ liệu bị format không?

phục hồi dữ liệu bị format

Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị format hoàn toàn có thể thực hiện được nếu ổ cứng của bạn không gặp lỗi nào khác như hỏng đầu từ, đĩa xước,…Sau khi format nhầm bạn không nên ghi thêm dữ liệu vào ổ đĩa. Điều bạn cần làm là mang nó đến địa chỉ của các chuyên gia về khôi phục dữ liệu để họ giúp bạn cứu lại dữ liệu một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phần mềm để khôi phục dữ liệu từ ổ cứng bị định dạng. Đó là phần mềm phục hồi Easeus để tìm kiếm các phân vùng định dạng và unformat tập tin. Đây là phần mềm dễ dàng sử dụng và tiện ích để bạn có thể khôi phục dữ liệu mà không mất phí. Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại phần mềm khác nhau giúp bạn phục hồi lại dữ liệu bị format. Tuy nhiên, cách tốt nhất là tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong ngành phuc hoi du lieu. Ngoài việc khôi phục dữ liệu ổ cứng, bạn có thể thực hiện phục hồi dữ liệu thẻ nhớ, phục hồi dữ liệu usb, phục hồi dữ liệu server, sửa ổ cứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button