phòng tránh virus mã hóa Cerber3

Phòng tránh virus mã hóa Cerber3 như thế nào?

Trong thời gian gần đây loại virus mã hóa Cerber3 mới được phát tán và tấn công nhiều người dùng trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Chúng có tốc độ lây lan mạnh mẽ và bạn cần phải trang bị cho mình cách phòng tránh virus mã hóa Cerber3.

Vào một ngày bạn bật máy tính của mình lên, vào các file dữ liệu nhưng nhận ra rằng dữ liệu của bạn không thể mở ra được và files dữ liệu bị đuổi đuôi mở rộng thành .CERBER3 và bạn không thể biết phải xử lý thế nào trong khi bạn không hề tự mã hóa dữ liệu của mình. Trường hợp này có nghĩa là bạn đã nhiễm một loại virus nguy hiểm mã hóa dữ liệu đổi đuôi Cerber3. Nếu bạn chưa bị nhiễm loại virus này thì bạn phải tìm hiểu về cách phòng tránh virus mã hóa Cerber3.

1.Mô tả về virus mã hóa Cerber3

phòng tránh virus mã hóa Cerber3

Virus Cerber3 là một bản cập nhật mới và là phiên bản cải thiện của các ransomeware khét tiếng đã xuất hiện trước đó. Nó được đặt tên là Cerber3 ransomeware một loại virus rủi do. Loại virus này khi xâm nhập vào máy tính của bạn sẽ không cho bạn mở các file một cách tự do, nó mã hóa một số tập tin được lựa chọn trên máy tính của bạn. Nó sẽ mã hóa toàn bộ các file quan trọng mà bạn có như tài liệu, hình ảnh, nhạc, video,…mà bạn có. Một khi virus xâm nhập vào máy tính của bạn. nó sẽ chặn một số trang web đặc biệt là các trang bảo mật, nơi bạn có thể tải về các công cụ và tiện ích rất hữu ích trong việc làm sạch máy tính từ các mối đe dọa. Phòng tránh virus mã hóa Cerber thực sự là điều quan trọng. Virus Cerber3 đòi hỏi bạn phải hoàn thành việc thanh toán tiền trong Bitcoins để trao đổi cho một mã khóa giải mã dữ liệu. Nói chung, việc thanh toán khoản tiền chuộc khoảng 100$ đến 700$. Cùng với Cerber2, virus mới này sẽ tạo tiền chuộc tên Decrypt My File.txt, Decrypt My File.html và giải mã tập tin của bạn.

phòng tránh virus mã hóa Cerber3

Cerber3 làm việc và đòi hỏi người người bị nhiễm cũng giống như các loại virus ransome khác. Nhưng có một chút khác giữa loại Cerber3 với các loại khác đó là những ransome khác không thực hiện mã hóa tập tin và dễ dàng có thể loại bỏ chúng. Đó là khó khăn hơn để xử lý các virus Cerber3. Sauk hi đạt được quyền truy cập vào thiết bị của bạn nhân, virus Cerber3 sử dụng thuật toán mã hóa mạnh mẽ để mã hóa dữ liệu mục tiêu và làm cho người dùng không thể mở tập tin được. Thông tin nhạy cảm của bạn có thể bị đánh cắp bởi hacker, chúng có thể xâm nhập vào máy tính của bạn với sự giúp đỡ của virus Cerber3. Những loại virus này sẽ tìm kiếm những lỗ hổng trên hệ thống và sử dụng những lỗ hổng đó như một cơ hội để xâm nhập. Hầu hết phần mềm diệt virus không thể phát hiện ra chúng, do đó quá trình được ẩn với hầu hết các chương trình chống virus.

2.Cách phòng tránh virus mã hóa Cerber3

phòng tránh virus mã hóa Cerber3

– Để giữ cho máy tính của bạn an toàn, bạn nên thiết lập một mật khẩu phức tạp khi bạn đăng ký email, thường xuyên thay đổi mật khẩu email. Đồng thời, chú ý không sử dụng tên người dùng và mật khẩu trong các email khác nhau.

– Kiểm tra và hãy cẩn thận khi sử dụng một trang web, khi bạn đang nghe nhạc hay xem phim , các trang web cung cấp các ứng dụng tải về, bạn cũng nên cẩn thận.

– Nhiều người một tải về một số phần mềm miễn phí trên internet mỗi ngày, nhưng bạn không nhận ra rằng nhiều virus có thể đính kèm với files phần mềm đó khi bạn tải về. Vì vậy bạn cũng nên suy nghĩ cần trọng trước khi tải các phần mềm này về. Nếu có nhu cầu tải, bạn nên xem xét các trang web sạch, uy tín và đáng tin cậy.

– Sử dụng một ứng dụng chống virus đáng tin cậy.

– Thực hiện quét virus máy tính để kiểm tra virus thường xuyên và giữ chop phần mềm trình duyệt của bạn thường xuyên được update.

– Nên thường xuyên backup dữ liệu tránh virus đổi đuôi mã hóa Cerber3 và các loại virus khác tấn công gây mất dữ liệu.

Trên đây là một số thông tin và cách phòng tránh virus mã hóa Cerber3, bạn nên trang bị cho mình để phòng tránh trước loại virus nguy hiểm này.

Lưu ý:

Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ thông tin và cách khôi phục dữ liệu từ loại virus mã hóa đổi đuôi Cerber3, bạn có thể liên hệ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button