Phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa nhầm với Undelete Plus

Mất dữ liệu vì xóa nhầm là việc thường xảy ra khi sử dụng máy tính, làm sao để khôi phục lại dữ liệu đó là một vấn đề nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi máy tính dùng chung nhiều người. Tuy nhiên, rất may khi bạn xóa đi 1 file, thì những “dấu vết” liên quan đến nó trên ổ cứng không bị xóa sạch ngay lập tức, điều này có nghĩa rằng bạn vẫn có thể khôi phục lại những dữ liệu đó như ban đầu bằng phần mềm khôi phục dữ liệu Undelete Plus.

phần mềm khôi phục dữ liệu

 

Undelete Plus là một tiện ích miễn phí nhưng cực kỳ mạnh mẽ, cho phép bạn khôi phục dữ liệu đã xóa từ thùng rác (recycle bin), xóa bằng các lệnh của DOS hay xóa bằng tổ hợp phím Shift + Delete… Thậm chí, chương trình còn có thể khôi phục hình ảnh và file media trên thẻ nhớ, USB… Sử dụng chương trình càng gần thời điểm dữ liệu của bạn bị xóa, khả năng khôi phục dữ liệu sẽ càng cao. Download chương trình tại đây.

Sử dụng chương trình khá đơn giản, chọn phân vùng ổ đĩa chứa dữ liệu cần khôi phục ở bảng bên trái, rồi nhấn Start Scan để bắt đầu quá trình tìm kiếm cho các file đã bị xóa. Điểm nổi bật của chương trình đó là nó có thể làm việc đối với các ổ cứng trên máy tính khác nếu bạn có thiết lập hệ thống mạng nội bộ giữa các máy.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm khôi phục dữ liệu Undelete plus

Bước 1: Mở thư mục chứa file cài Undelete Plus có tên là undelete-plus.exe
Bước 2: Chọn Next để tiếp tục quá trình cài Undelete Plus hoặc Cancel nếu bạn không muốn cài đặt tiện ích này trên máy tính.
Bước 3: Một cửa sổ hiển thị các điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra, buộc bạn phải đồng ý bằng cách tích ” I accept…” mới được tiếp tục quá trình cài đặt.
Click Next.
Bước 4: Tại bước này, bạn phải nhập vị trí lưu trữ file cài đặt sau này, chọn lựa đường dẫn có sẵn mà nhà sản xuất có sẵn (thường là ổ đĩa C:\), hoặc thay đổi đường dẫn bằng cách chọn Browser.
Click Next
Bước 5:
Chọn For all users để mọi người đều nhìn thấy icon của tiện ích ngoài desktop hay chỉ mình bạn thấy khi chọn For the curent user only.
Click Next.
Bước 6: Chọn Install khi bạn đã hoàn thành các thao tác trên.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm để khôi phục dữ liệu

Sau khi cài đặt thành công Undelete Plus trên máy tính, bạn khởi động phần mềm có giao diện
Để thực hiện phục hồi dữ liệu bị xóa bạn click vào Start Scan để phần mềm quét toàn bộ hệ thống
Sau khi quét xong, chương trình thông báo có bao nhiêu tập tin bị xóa, để xem danh sách các tập tin đó bạn click vào Select your Files
Thực hiện khôi phục file bị xóa bằng cách click chuột tích vào ô vuông trước các file và chọn Recover File là được
Hy vọng, bài viết của cuudulieupro.com đã hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng cài đặt để sử dụng toàn bộ những tính năng tuyệt vời nhất mà tiện ích đem lại.

Lưu ý: Với dữ liệu quan trọng với bạn thì bạn nên đem đến cơ sở cứu dữ liệu uy tín tránh việc dùng phần mềm miễn phí sẽ làm lỗi hệ thống file dữ liệu của bạn, lúc đó khi bạn đem đến trung tâm khôi phục dữ liệu thì tỷ lệ cứu lại dữ liệu gần như bằng 0.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button