Ổ C bị đầy

Ổ C bị đầy cũng có thể là do 1 số nguyên nhân như:

1. Thư mục chứa file tạm

Khi cài đặt phần mềm thì mỗi phần mềm sẽ tạo ra thư mục tạm chứa file rác mà đa số không tự động dọn rác. Vậy nên ổ C của bạn ngày càng đầy lên do thư mục tạm này tạo ra.

Bạn vào Start -> Run -> Gõ vào  %temp% -> Enter

Tại thư mục này, bạn xóa hết tất cả mọi thứ trong đó. Nếu file nào không xóa được thì bạn bỏ qua và xóa tiếp các file còn lại.

2. Nguyên nhân do Windows backup dữ liệu tự động

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho dung lượng ổ C của bạn tăng lên nhanh chóng, làm cho ổ C mất đi hàng chục Gb dung lượng.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tắt hoặc giới hạn dung lượng System Restore của windows đi, bạn vào Start, gõ “Create a restore point” rồi Enter, trong cửa sổ mới hiện ra, bấm vào nút Configunre, bạn chọn tích vào tùy chọn ” Turn off system protect” để tắt chức năng System Restore. Ngoài ra các bạn để ý dung lượng ở mục Current Usage phía dưới, đây là dung lượng backup tự động khiến ổ C tăng lên bất thường là đây, bạn có thể chọn nút Delete bên dưới để xóa nó đi, sau đó ok, kiểm tra lại dung lượng ổ C thì sẽ thấy giảm dung lượng xuống rõ rệt.

3.Lịch sử hoạt động, phần mềm không cần thiết

Khi máy hoạt động, nó sẽ tự động lưu lại lịch sử truy cập, đường dẫn, hình ảnh, document, lịch sử web… Nên bộ nhớ đĩa cứng sẽ bị phân mảnh và do đó không còn chỗ trống để lưu trữ. Bạn nên làm theo các cách sau :

– Chuyển toàn bộ tài liệu của bạn ở ổ C qua ổ D hay ổ E.

– Dọn sạch thùng rác (Recycle Bin).

– Gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết, ít sử dụng  bằng cách vào Start/control panel/uninstall a program.

Bạn có thể dùng chương trình dọn rác có sẵn của windows ( Free up disk space) hoặc tải phần mềm dọn rác uy tín như CClean, hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng.

Hoặc tải phần mềm tối ưu hóa hiệu suất máy tính – Advanced SystemCare Pro 8.0.3 Final Full Crack.

Phần mềm cung cấp rất nhiều chức năng như dọn rác, chống phân mảnh ổ cứng, sửa lỗi hệ thống windows, giữ máy tính của bạn chạy ở hiệu suất cao nhất.

Công ty cứu dữ liệu – đem sự hài lòng đến các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button