những giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất

Những giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất

Bạn có nhiều dữ liệu quan trọng cần được lưu trữ, bạn nên làm gì để giữ gìn chúng một cách tốt nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho thông tin. Sau đây là những giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất mà bạn nên tìm hiểu.

Lưu trữ dữ liệu hiện nay đối với cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức thì đều được coi là nguồn tài nguyên sống còn của đại đa phần các công ty hiện nay. Bởi, chỉ có lưu trữ thì những ứng dụng, dữ liệu mới được duy trì và bảo vệ. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn những giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất.

1.Nhu cầu lưu trữ dữ liệu

Lựa chọn những giải pháp lưu trữ tốt nhất

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì cần xác định mình có nhất thiết phải lưu trữ dữ liệu hay không? Chúng ta hãy tìm hiểu những câu hỏi xoay quanh vấn đề này:

  • Dữ liệu của bạn sử dụng trong bao lâu?
  • Chi phí cho việc lưu dữ liệu chúng có nhiều không? Những ứng dụng tạo ra những tập tin có dung lượng lớn nhất là bao nhiêu?
  • Nên chọn máy chủ nào để lưu trữ phù hợp…

Vậy bạn cần tìm ra những giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn luôn được lưu trữ an toàn và bạn có thể dễ dàng lấy lại dữ liệu bất kỳ lúc nào mà bạn muốn.

2.Lựa chọn cách lưu trữ

những giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất

Hiện nay, cùng với sự ra đời của nhiều thiết bị mà việc công ty hay doanh nghiệp sẽ có những giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất:

  • Bộ nhớ flash: đây là những thiết bị di động được sử dụng để lưu dữ liệu bởi nó tiêu tốn ít năng lượng, kích thước thì nhỏ gọn và không có thành phần chuyển động. Đối với thiết bị này bạn không cần cài đặt bất cứ thứ gì lên đó mà chỉ cần cắm trực tiếp vào cổng USB là có thể sao lưu dữ liệu một cách đơn giản nhất
  • Ổ cứng gắn ngoài: khi bạn muốn mở rộng thêm không gian lưu dữ liệu và giảm tải cho chiếc máy tính của mình thì việc sử dụng ổ cứng gắn ngoài là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, đối với thiết bị này thì khi bạn có nhu cầu đi công tác mà muốn truy cập dữ liệu thì bạn cũng phải mang theo bên mình mới có thể xem được dữ liệu chứa trong đó. Chưa kể tới những trường hợp sự cố ngoài ý muốn bạn làm rơi, va đập, hỏa hoạn thì dữ liệu của bạn sẽ không được bảo vệ.
  • Lưu trữ trực tuyến:khả năng lưu trữ và backup từ xa thông qua internet sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho dữ liệu mà tránh được rủi ro cao
  • Dùng ổ cứng mạng: hiện nay thì ổ cứng mạng đang là chủ đề nóng đối với nhiều doanh nghiệp. Bởi nó hoạt động thông qua môi trường IP giúp bạn truy cập dữ liệu và truyền tải dữ liệu nhanh hơn và an toàn hơn. NAS sẽ giúp bạn giảm được nhiều chi phí cho việc lưu trữ đồng thời người dùng cũng có thể được giới hạn bởi người quản trị. Vì vậy, khi sử dụng ổ cứng mạng để lưu trữ thì bạn có thể tin tưởng sẽ không bị mất dữ liệu.

3.Thực hiện kế hoạch

  • Khi lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất và phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh.
  • Xem xét tới chi phí cho việc đó có tiết kiệm hay không và có đảm bảo an toàn cho dữ liệu hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button