tăng bộ nhớ đệm

Mẹo làm tăng bộ nhớ đệm cho windows

Tăng bộ nhớ đệm sẽ tăng chất lượng và hiệu quả công việc hơn. Vì bộ nhớ đệm càng lớn càng chứa được nhiều dòng lệnh và nhiều dữ liệu hơn. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để tăng kích thước bộ nhớ đệm.

Bộ nhớ đệm để làm gì?

Bộ nhớ cache hay gọi là bộ nhớ đệm dùng để lưu trữ tạm thời các công việc để xếp hàng đợi cho cpu xử lý. Tăng kích thước bộ nhớ đệm góp phần khôi phục dữ liệu ổ cứng trong máy tính của bạn. Thông thường kích thước bộ nhớ đệm gồm 3 cấp độ L1, L2, L3 với kích thước tối đa là 128MB. Kết hợp bộ vi xử lý và bo mạch thành phần. Gần đây người ta đã cải tiến nâng cấp cho cả 3 cấp độ bộ nhớ trên cpu của chính nó. Người ta thực hiện việc cải thiện bo mạch chủ cụ thể là các chipset và các bus dữ liệu.

Một số bo mạch chủ cũ cung cấp một khe trống cho các chip bộ nhớ cache. Cho phép nâng cấp từ L2 dung lượng thấp hoặc bộ nhớ cache L3 dung lượng cao hơn.

Sử dụng thủ thuật phần mềm tăng bộ nhớ đệm và cải thiện hiệu suất máy tính

Cách 1:

 1. Click vào start button
 2. Đi tới all programs.
 3. chọn cmd
 4. Kích chuột phải vào Command Promote (CMD)
 5. Chọn “Run As Administrator”
 6. Coppy vào cửa sổ cmd lệnh sau: fsutil.exe behavior set memoryusage 2
 7. Lệnh này cho phép bạn khởi động lại máy tính của mình

tăng bộ nhớ đệm

Sau khi khởi động lại máy sẽ chạy nhanh hơn. Bạn có thể chạy lại cmd và gõ lệnh này để kiểm tra: fsutil.exe behavior set memoryusage 1

tăng bộ nhớ đệm cho windows

Cách 2: Xóa bộ nhớ đệm không cần thiết.

 1. Click vào start button
 2. Đi tới all programs. Chọn Hoặc ấn tổ hợp phím “Cửa sổ + R” hoặc vào Start chọn “Search program and file” sau đó điền RUN và Enter.
 3. Sau khi mở cửa sổ cmd bạn điền %temp%. thư mục bộ nhớ đệm sẽ hiện ra.
 4. Thực hiện xóa các file đệm không cần thiết để làm trống bộ nhớ.

Điều này là rất dễ dàng đơn giản để làm tăng bộ nhớ cache cũng như tăng tốc độ máy tính của bạn. Tôi hy vọng điều này là hữu ích cho bạn và sau khi áp dụng nó bạn sẽ không cần thay đổi phần cứng của máy tính. Chúc các bạn thành công!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button