Top 4 máy chủ lưu trữ dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa 1

Top 4 máy chủ lưu trữ dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Vấn đề lưu trữ dữ liệu với các doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa là khả năng mở rộng khi họ đạt đến một số lượng thông tin nhất định. Quá lớn để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng và quá nhỏ để có thể cung cấp các giải pháp lưu trữ doanh nghiệp. Dịch vụ lưu trữ đám mây công khai bắt đầu có giá rẻ nhưng có thể trở nên tốn kém vì dữ liệu được lưu trữ càng ngày càng nhiều hơn. Vậy nên dịch vụ máy chủ lưu trữ trở thành giải pháp hợp lý cho trường hợp này. Dưới đây là một số loại máy chủ dùng cho doanh nghiệp bạn có thể tham khảo.

1 – Máy chủ lưu trữ NAS4Free Chỉ dành cho AMD 64-bit

NAS4Free là một phân phối NAS lưu trữ (Network-Attached Storage) dựa trên FreeBSD. Hệ điều hành NAS4Free có thể được cài đặt trên hầu như bất kỳ nền tảng phần cứng để chia sẻ dữ liệu lưu trữ máy tính qua mạng máy tính.
NAS4Free là cách đơn giản và nhanh nhất để tạo ra một máy chủ tập trung và dễ truy cập cho tất cả các loại dữ liệu dễ dàng truy cập với tất cả các loại Các giao thức mạng và từ bất kỳ mạng nào.NAS4Free hỗ trợ chia sẻ qua các hệ thống giống Windows, Apple, và UNIX.
NAS4Free có thể được cài đặt trên thẻ Compact Flash / USB / SSD, đĩa cứng hoặc khởi động từ LiveCD / LiveUSB.

2 – openmediavault dành cho hệ điều hành Linux

Openmediavault như một thiết bị lưu trữ dữ liệu. Là giải pháp lưu trữ mạng (NAS) dựa trên Debian Linux. Nó chứa các dịch vụ như SSH, (S) FTP, SMB / CIFS, máy chủ phương tiện DAAP, RSync, khách hàng BitTorrent và nhiều hơn nữa. Nhờ thiết kế mô đun của khuôn khổ nó có thể được tăng cường thông qua các plugin.
Openmediavault chủ yếu được thiết kế để sử dụng trong các doanh nghiệp nhỏ.

Top 4 máy chủ lưu trữ dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa 1

3. FreeNAS | Hệ điều hành BSD

FreeNAS là một hệ điều hành có thể được cài đặt trên hầu như bất kỳ nền tảng phần cứng để chia sẻ dữ liệu qua mạng. FreeNAS là cách đơn giản nhất để tạo một địa điểm tập trung và dễ tiếp cận cho dữ liệu của bạn. Sử dụng FreeNAS với ZFS để bảo vệ, lưu trữ, sao lưu, tất cả dữ liệu của bạn. FreeNAS phù hợp cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ.

4. Openfiler | Hệ điều hành Linux

Máy chủ lưu trữ Openfiler chuyển đổi một hệ thống kiến ​​trúc x86_64 chuẩn thành một thiết bị NAS / SAN hoàn chỉnh hoặc cổng lưu trữ IP và cung cấp cho các quản trị viên lưu trữ một công cụ mạnh mẽ để đối phó với các nhu cầu lưu trữ đang phát triển. Openfiler đảm bảo rằng các quản trị viên lưu trữ có thể tận dụng tốt nhất hiệu năng hệ thống và các nguồn lực dung lượng lưu trữ khi phân bổ và quản lý lưu trữ trong một mạng đa nền tảng.
Openfiler hỗ trợ cả RAID phần mềm và phần cứng với các thiết bị theo dõi và cảnh báo; Ảnh chụp nhanh và phục hồi dữ liệu nhanh nhất.

Top 4 máy chủ lưu trữ dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa 2
Tính khả dụng – Openfiler hỗ trợ clustering tính sẵn sàng cao / thụ động cao, MPIO
Hiệu suất – Linux 2.6 hỗ trợ CPU, mạng và phần cứng lưu trữ mới nhất.
Khả năng mở rộng – khả năng mở rộng hệ thống tệp tin tới 60TB +. Hệ thống tập tin trực tuyến và hỗ trợ tăng trưởng khối lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button