Lấy lại dữ liệu đã xóa với công cụ CCleaner

Vì bộ nhớ trong ổ cứng đầy nên bạn đã xóa bớt một số file hoặc chương trình không cần thiết đi. Thế nhưng một thời gian sau bạn lại cần sử dụng đến những dữ liệu đó nhưng thật không may những tập tin, những chương trình đó bạn đã xóa từ lâu và giờ không biết làm sao để có lại nó. Vậy thì bài viết này sẽ có ích cho bạn nào muốn lấy lại dữ liệu đã xóa với công cụ CCleaner.

Tệp tin đã xóa thường sẽ đi về đâu

Mặc định khi bạn tiến hành xóa tập tin (xóa dạng thường) thì tệp tin đó sẽ được Windows chuyển đến Recycle Bin. Vì thế bạn có thể ngay lập tức truy cập vào Recycle Bin và tìm lại tập tin mình cần.

Lưu ý: Không nên thiết lập CCleaner dọn sạch Recycle Bin ở chế độ đang chạy vì có thể gây cản trở cho việc khôi phục lại tập tin. Vì thế bạn nên đảm bảo rằng CCleaner không hoạt động trong lúc này.

Trường hợp nếu xóa tập tin trong thư mục đang được đồng bộ bởi các dịch vụ như Dropbox, Google Drive, hoặc SkyDrive thì bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình trang web của dịch vụ và tìm lại trong biểu tượng Recycle Bin.

Bạn đọc nên thường xuyên sao lưu dữ liệu bằng những tính năng được cung cấp sẵn trong Windows, vì nếu rơi vào tình trạng mất dữ liệu thì bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại tất cả từ các sao lưu trước đó của Windows.

Microsoft cung cấp cho người dùng tính năng Windows 7′s Previous Versions giúp người dùng sao lưu lại trạng thái tập tin hiện tại và có thể khôi phục lại ở bất kỳ lúc nào khi cần thiết.

Còn trong Windows 8 là chức năng Windows 8′s File History, mặc định tính năng này không được kích hoạt trước.

Có một phần mềm khôi phục dữ liệu được nhiều người dùng lựa chọn, đó là phần mềm Recuva. Recuva có thể khôi phục lại những tập tin được xóa gần đây và các tập tin trước đó đã lâu.

Có một lưu ý: Nếu như bạn đang sử dụng ổ cứng từ tính và bạn cũng đang sử dụng máy tính ở trạng thái mở thì tốt nhất sau khi phát hiện ‘sai lầm’ bạn nên tắt máy ngay lập tức. Vì nếu tiếp tục sử dụng máy tính và cài đặt phần mềm khôi phục thì phần dữ liệu cài đặt có thể ghi đề lên không gian dữ liệu đã xóa trước đó và gây khó khăn cho việc khôi phục.

Phương pháp an toàn nhất giúp khôi phục lại dữ liệu

Phương pháp này sẽ yêu cầu bạn tắt ngay máy tính rồi tháo ổ cứng ra và đem đến nhờ các chuyên gia phục hồi chuyên nghiệp để giúp đỡ. Việc này sẽ khiến bạn mất chi phí cho việc khôi phục. Tuy nhiên đây là biện pháp cuối cùng mà bạn nên quan tâm khi đã hết cách.

Địa chỉ cứu dữ liệu chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay – Công ty Khôi phục dữ liệu Việt Nam với chuyên gia Đặng Trần Đức đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cứu dữ liệu với thiết bị chuyên dụng và phòng sạch đa năng giúp bảo vệ ổ cứng khỏi bụi bẩn trong quá trình cứu dữ liệu ổ cứng, thẻ nhớ, USB…Công ty chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ cứu dữ liệu đáng tin cậy của mọi khách hàng.

Khi mang ổ cứng tới đây bạn sẽ được chuyên gia kiểm tra 5 đến 10 phút và được báo ngay tình trạng có thể cứu lại được dữ liệu. Khâu kiểm tra hoàn toàn không mất chi phí, nên bạn hoàn toàn yên tâm chỉ khi lấy được dữ liệu bạn mới phải mất phí.

bảo mật thông tin

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button