khôi phục dữ liệu ổ cứng camera

Làm thế nào để khôi phục dữ liệu ổ cứng camera?

Để tăng tính thuận tiện thì sử dụng ổ cứng để tăng dung lượng lưu trữ cho camera, nhưng cũng khó tránh khỏi việc bị mất hết dữ liệu. Trong trường hợp như vậy thì chúng ta phải làm thế nào để khôi phục dữ liệu ổ cứng camera?

khôi phục dữ liệu ổ cứng camera

1. Những nguyên nhân mất dữ liệu ổ cứng camera

Có rất nhiều nguyên nhân gây mất dữ liệu trong ổ cứng của camera, nếu như không phải bản thân bạn hoặc ai đó đã cố tính xóa đi thì sẽ là một trong những nguyên nhân sau:
• Ổ cứng bị va đập làm cho mức độ hư hại trở nên nghiêm trọng
• Do đầu thu của camera bị lỗi nhưng bạn không để ý
• Bị mất phân vùng hay bị định dạng ổ lưu
• Dữ liệu bị ghi đè lên
• Lỗi format

2. Xử lý khi dữ liệu camera bị mất?

Đầu tiên sau khi biết dữ liệu trong ổ cứng camera của mình bị mất bạn hãy dừng ngay việc sử dụng thiết bị tránh việc ghi đè dữ liệu mới lên khoảng trống vừa bị xóa.
Nếu bạn là người có kinh nghiệm và chuyên môn thì có thể có những biện pháp tốt nhất để khôi phục dữ liệu đã mất, nếu không hãy đến các công ty cứu dữ liệu để được gặp các chuyên gia khôi phục dữ liệu.

3. Làm thế nào để khôi phục dữ liệu ổ cứng camera?

Ổ cứng dùng cho camera cũng tương tự như ổ cứng cho máy tính, nhưng với ổ cứng camera lại có đầu thu riêng để có thể người dùng có thể đọc được khi kết nối với thiết bị hiển thị. Vấn đề ở đây là đầu thu camera lại rất hay bị lỗi, tức là khi kết nối với máy tính lúc nào cũng báo định dạng ổ cứng hoặc không tìm thấy dữ liệu. Trong những trường hợp như vậy bạn có thể áp dụng những bước như sau:
• Tháo ổ cứng ra khỏi camera
• Lắp ổ cứng đó vào máy tính
• Tìm một công cụ hữu ích để khôi phục dữ liệu
Phần mềm hiện nay được đánh giá là hữu ích với mức độ khôi phục khoảng 80% bạn có thể áp dụng đó là Nucleus Kernel FAT and NTFS tên gọi mới là Kernel for windows Data Recovery. Với phần mềm này sau khi cài đặt xong trong giao diện sẽ hiện ra “quyét nhanh”, “quyét kỹ”, “tìm tệp tin”, bạn hãy xác định mục đích và lựa chọn tính năng phù hợp.
Ngoài ra còn có thể sử dụng phầm mềm recover my files, photo recovery, EaseUS Data Recovery Wizard… Tất nhiên với những phần mềm thông thường sau khi sử dụng để khôi phục dữ liệu thì máy tính cũng sẽ không đọc được vì đuôi của chúng khá đặc biệt. Để khắc phục tình trạng đó bạn cần cài đặt thêm phầm mềm đổi đuổi Total video converter để đổi đuôi sao cho máy tính có thể đọc được.

khôi phục dữ liệu ổ cứng camera
Thường đối với những camera an ninh hoặc camera cho mục đích truyền thông, kinh doanh thì mới cần sử dụng ổ cứng để tăng dung lượng lưu trữ. Tất cả người sử dụng đều có mục đích quan trọng nên khó tránh khỏi hoang mang lo lắng khi ổ cứng bị lỗi hay mất tệp tin. Trong trường hợp như vậy bạn nên đến các trung tâm cứu hộ chuyên nghiệp để khôi phục dữ liệu ổ cứng camera tránh tình trạng tự ý cứu hộ dẫn đến tình trạng ổ cứng trở nên thiệt hại nặng nề hơn, khả năng phục hồi sẽ khó khăn hơn hoặc không cứu được dữ liệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button