xóa phân vùng ổ cứng

Làm thế nào để xóa phân vùng ổ cứng?

Xóa phân vùng ổ cứng như thế nào? Khi nào bạn cần phải xóa phân vùng ổ cứng và những lưu ý những gì trước khi thực hiện phân vùng ổ cứng?

xóa phân vùng ổ cứng

 

Phân vùng ổ cứng là không gian chứa dữ liệu của bạn, nếu bạn không phân vùng ổ cứng thì không thể lưu trữ dữ liệu. Sau một thời gian sử dụng, bạn muốn mở rộng một phân vùng ổ cứng hay muốn sắp xếp lại các phân vùng ổ cứng thì điều bạn phải làm trước tiên là xóa phân vùng ổ cứng. Vậy khi nào cần xóa phân vùng ổ cứng và xóa như thế nào?

1.Khi nào bạn cần phải xóa phân vùng ổ cứng

Trong các trường hợp sau đây, bạn cần phải xóa phân vùng ổ cứng:

+ Bạn không muốn phân vùng ổ cứng như cũ nữa;

+ Bạn không muốn tất cả các dữ liệu trên phân vùng ổ ứng đó mãi mãi;

+ Bạn muốn kết hợp phân vùng này với phân vùng khác nhưng chúng không liền nhau;

+Bạn muốn mở rộng phân vùng ổ cứng.

Trong trường hợp bạn có nhiều phân vùng trên ổ cứng và bạn không cần chúng nữa, tuy nhiên bạn không muốn xóa từng phân vùng ổ cứng một. Bạn có thể xóa tất cả phân vùng này một lần. Chức năng này được áp dụng trong tất cả các hệ điều hành Windows 7, 8, Windows Server (bao gồm cả Server 2012 R2) và Windows SBS (Small Business Server). Sau đó, ổ đĩa của bạn sẽ trống toàn bộ và bạn có thể sử dụng lại ổ đĩa này bằng cách phân vùng lại cho nó.

2.Một số lưu ý trước khi bạn xóa phân vùng ổ cứng

  • Trước khi bạn thực hiện xóa phân vùng ổ cứng thì hãy tạo ra các bản sao lưu cho dữ liệu quan trọng của bạn để nó không thể bị mất.
  • Nếu có những ứng dụng khác đang chạy trên phân vùng mà bạn thực hiện, AOMEI Partition Assistant sẽ thông báo cho bạn để đóng những ứng dụng hoặc để thực hiện các hoạt động này theo PreOS Mode.
  • Bạn sẽ không thể xóa các phân vùng Windows mà bạn đang đăng nhập vào. Cách duy nhất là xóa nó lúc khởi động hoặc trong quá trình cài đặt Windows.

3.Cách xóa tất cả các phân vùng ổ cứng

  • Bước 1: chọn ổ đĩa mà bạn muốn xóa trong cửa sổ chính, click chuột phải vào nó và chọn “Delete All Partitions” để mở hộp thoại cần thiết.

xóa phân vùng ổ cứng

 

  • Bước 2: chọn phương pháp xóa trong hộp thoại và sẽ có hai lựa chọn cho bạn:

+ Lựa chọn 1: chỉ cần xóa tất cả các phân vùng trên đĩa cứng (các dữ liệu bị xóa có thể phục hồi nếu bạn chọn tùy chọn thứ nhất trong tình huống này).

+Lựa chọn 2: xóa tất cả các phân vùng và xóa sạch mọi dữ liệu trên ổ đĩa cứng. Nếu bạn chọn cách này, ngay cả các phần mềm phục hồi dữ liệu cũng không thể phục hồi dữ liệu trên các phân vùng. Vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện việc xóa phân vùng ổ cứng. Hoặc bạn hãy tạo bản sao lưu các dữ liệu trước khi xóa như đã đề cập ở trên.

xóa phân vùng ổ cứng

 

  • Bước 3: ấn vào “Apply” để thực hiện các hoạt động nếu bạn đã hài lòng với kết quả xem bởi hình ảnh liệt kê hiện trên giao diện chính. Sau đó, một vài phút sau tất cả các phân vùng trên đĩa sẽ bị xóa vĩnh viễn và việc xóa phân vùng ổ cứng hoàn thành.

xóa phân vùng ổ cứng

 

Lưu ý:

– Vui lòng không xóa tất cả các phân vùng trên hệ thống ổ đĩa, phân vùng khởi động hoặc bất kỳ phân vùng có chứa các tập tin bộ nhớ phân trang ảo. Bởi vì Windows cần thông tin này để bắt đầu một cách chính xác. Làm điều đó làm cho máy tính của bạn không thể khởi động trong thời gian tới khi bạn muốn bắt đầu nó.

-Nếu bạn xóa một phân vùng chính, không gian trống bạn nhận được gọi là không gian đĩa chưa được phân bổ. Nếu bạn xóa một phân vùng hợp lý trong một ổ đĩa, mở rộng các kết quả không gian trống được gọi là không gian trống, sau đó bạn sẽ cần phải xóa không gian miễn phí một lần nữa để có nó như là không gian phân bổ. Bây giờ bạn có thể sử dụng không gian trống để tạo ra khối lượng bổ sung.

Bài viết tham khảo:

  1. Hiểu biết về các loại đám mây lưu trữ dữ liệu
  2. So sánh giữa ổ cứng HDD và SSD
  3. Cảnh báo về virus đòi tiền chuộc CTB-Locker

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button