làm thế nào để backup dữ liệu

Làm thế nào để backup dữ liệu của bạn?

Làm thế nào để backup dữ liệu của bạn? Dữ liệu luôn là điều quan trọng trong cuộc sống của con người, làm thế nào để lưu giữ chúng một cách an toàn?

làm thế nào để backup dữ liệu

Hãy tưởng tượng nếu bạn bị mất tất cả files trên máy tính của bạn trong 10 phút. Bạn có thể phục hồi dữ liệu của bạn từ một bản soa lưu. Windows Vista và Windows 7 sẽ làm cho nó dễ dàng để sắp xếp bản sao lưu và đưa dữ liệu của bạn đến nơi an toàn. Hoặc bạn muốn mở tăng không gian ổ cứng nhưng vẫn muốn lưu giữ dữ liệu quan trọng của mình. Vậy làm thế nào để backup dữ liệu quan trọng của bạn. Sau đây là một số điểm bạn cần lưu ý.

1.Trước khi bạn bắt đầu backup dữ liệu

– Trước hết, bạn cần phải chọn các tập tin quan trọng nhất, thường là trò chơi máy tính hay các ứng dụng thì không cần phải sao lưu. Bạn có thể dễ dàng cài đặt lại các tập tin từ các bản sao lưu trong trường hợp hệ thống bị lỗi. Làm thế nào để backup dữ liệu quan trọng của bạn. Tài liệu và hình ảnh luôn là những tập tin quan trọng của bạn để bạn sao lưu.

– Xem xét việc tạo ra nhiều bản sao lưu, có một bản sao lưu có vẻ như chưa đủ, nhưng một vấn đề mà bạn không hề biết đến có thể có mặt trên một bản sao lưu. Có thể quá trình khôi phục dữ liệu gặp trục trặc và nhiều bản sao lưu để khôi phục đảm bảo sự chắc chắn an toàn cho dữ liệu của bạn.

– Quyết định mức độ thường xuyên bạn muốn sao lưu các tập tin của bạn. Nếu bạn sử dụng máy tính của bạn hàng ngày cho tổ chức, một bản sao lưu hàng ngày của các tập tin quan trọng là một ý tưởng tốt. Nếu bạn là một người dùng bình thường hơn, một bản sao lưu hàng tuần có thể là đủ.

2.Làm thế nào để backup dữ liệu bằng công cụ trong Windows

-Bước 1: mở menu Start và nhấn Control Panel.

-Bước 2: từ Classic View, mở Backup and Restore Center. Sử dụng bảng điều khiển mới, bấm backup computer của bạn dưới System and Maintenance.

-Bước 3: nhấp vào Sao lưu tập tin từ Backup and Restore Center.

-Bước 4: chọn nơi để lưu trữ các tập tin sao lưu, các trình đơn thả xuống đầu tiên cho phép bạn chọn từ ổ đĩa một ổ đĩa thứ hai, một đĩa CD hoặc một phân vùng ổ cứng khác. Các trình đơn thả xuống cho phép bạn chọn một vị trí mà bạn có thể kết nối thong qua một mạng lưới. Nếu bạn không đĩa đích sao lưu mong muốn của bạn, hãy thử chọn tùy chọn Refresh từ trình đơn thả xuống.

-Bước 5: nhấp vào Next sau khi chọn vị trí mong muốn mà bạn muốn lưu dữ liệu.

-Bước 6: chọn loại tệp sao lưu và sau đó nhấp vào Next để tiến hành.

-Bước 7: chỉ định một lịch trình sao lưu của bạn, Windows sẽ thực hiện sao lưu thường xuyên và tạo ra một bản sao lưu mới cho các tập tin của bạn. Nhấn vào Save settings and start backup khi bạn đã sẵn sang để tạo ra bản sao lưu.

3.Làm thế nào để backup dữ liệu thủ công?

-Bước 1: mở Windows Explorer.

-Bước 2: chọn các tập tin sao lưu và sao chép chúng vào clipboard bằng cách kích chuột phải vào chúng và chọn Sao chép, hoặc bằng cách nhấn Ctrl + C. Bạn cũng có thể kéo và thả thư mục.

-Bước 3: mở thư mục đích mà bạn muốn sao lưu dữ liệu. Thư mục này nên được lưu trên một ổ đĩa gắn ngoài hoặc trên đĩa DVD. Phương pháp này ít chính các hơn và sử dụng một chương trình như Windows Backup and Restore, nhưng nó sẽ cho phép bạn chọn chính xác các tập tin sao lưu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button