cài Windows mất dữ liệu

Làm gì khi cài Windows mất dữ liệu

Cài Windows mất dữ liệu là một thực trạng mà nhiều người cài lại Windows trên máy tính gặp phải. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì bạn nên làm gì?

cai win mat du lieu

1.Nguyên nhân cài Windows mất dữ liệu

Khi bạn đang ở trong quá trình cài lại Windows, bạn có thể đột nhiên nhớ một số tập tin quan trọng trong My Document, hoặc hệ thống phân vùng trên máy tính. Việc cài lại Windows là cần thiết khi máy chạy chậm, hệ điều hành đã cũ và ì ạch,…Việc cài đặt lại Windows là một công việc tốt nhằm tăng hiệu suất cho máy tính của bạn. Nhưng trước khi cài Windows bạn nên lưu ý một số điểm, trong đó việc backup dữ liệu để lưu lại không bị mất là một điều quan trọng. Khi bạn cài Windows ổ cứng sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu trong đó.

2.Cách phòng tránh khi cài Windows mất dữ liệu

Muốn giảm thiểu tối đa nguy cơ này xảy ra, điều bạn cần làm là sao lưu dữ liệu trước khi cài Windows. Đồng thời, bạn cần nắm vững các thao tác cài Windows một cách chắc chắn trước khi thực hiện. Đồng thời, máy tính nên cài đặt một phần mềm diệt virus đủ mạnh để ngăn chặn chúng gây lỗi Windows. Để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể tạo bản ghost cho tiện lợi và nhanh chóng mà không nhất thiết phải cài lại Windows.

3.Cách xử lý cài Windows mất dữ liệu

cài Windows mất dữ liệu

Nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu bị mất thì tuyệt đối không được sao chép thêm bất cứ dữ liệu nào vào ổ cứng, nếu không tình trạng ghi đè xảy ra sẽ làm mất dữ liệu vĩnh viễn. Cần hết sức lưu ý khi sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu trên mạng vì nó sẽ làm các file bị lộn xộn, và rất khó để lấy lại. Cách tốt nhất là hãy tìm một địa chỉ cứu dữ liệu chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Hiện nay có nhiều trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng uy tín, nơi có những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có trang thiết bị kỹ thuật hiện đại có thể giúp bạn giải quyết tình trạng cài Windows mất dữ liệu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button