Kiến chui vào ổ cứng

Hỏi: Tôi sử dụng ổ cứng di động để sao lưu dữ liệu thì thấy máy báo lỗi. Khi kiểm tra lại, phát hiện ra có kiến chui vào ổ cứng thông qua ngõ cắm USB và nguồn. Bây giờ, tôi nên xử lý thế nào? Có thể sử dụng thuốc xịt để diệt kiến không? Trong ổ cứng tôi có lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng, liệu kiến có làm hỏng ổ cứng và gây mất dữ liệu không?

kiến chui vào ổ cứng

Đáp:

Do kiến thích những nơi ấm áp nên chúng có thể chui vào ổ cứng như trường hợp của bạn. Khi gặp tình huống này, bạn không nên dùng thuốc xịt để diệt kiến, vì có thể thuốc xịt sẽ làm hỏng các bo mạch điện tử bên trong. Hơn nữa, xác kiến còn tồn lại gây ra hư hại.

Kiến chui vào ổ cứng là một trong những nguyên nhân gây hỏng ổ cứng rất nhanh. Khi đĩa từ quay với tốc độ cao sẽ làm kiến văng ra va đập lên bề mặt đĩa gây xước. Ngoài ra, chúng có thể gặm nhấm một số bộ phận như đệm cao su gây ra việc hỏng ổ cứng và bạn phải thực hiện cuu du lieu ổ cứng.

Trong trường hợp phát hiện kiến chui vào ổ cứng, cần nhanh chóng ngắt kết nối với nguồn điện. Sau đó vệ sinh sơ qua ổ cứng rồi để nơi khô thoáng cho kiến tự động bò ra. Để phục hồi dữ liệu ổ cứng một cách nhanh chóng, hãy mang ổ cứng tới các địa chỉ cứu dữ liệu chuyên nghiệp để chuyên gia giúp bạn xử lý kiến, đồng thời khôi phục dữ liệu ổ cứng giúp bạn. Tuyệt đối không tự ý mở ổ cứng hay dùng vật nặng gõ lên để xua đuổi kiến, vì sẽ chỉ làm tình trạng tệ hơn.

Để phòng tránh hiện tượng kiến chui vào ổ cứng, không nên ăn đồ ngọt xung quanh khu vực máy tính hay nơi cất ổ cứng. Đặt máy tính nơi cao ráo, thoáng mát, không để tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Ngoài ra, có thể dùng phấn diệt côn trùng để vẽ quanh ổ cứng và nơi đặt máy tính.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button