Không cần format ổ cứng khi cài lại Windows

Mỗi khi hệ điều hành gặp trục trặc, nó gây ra rất nhiều bất tiện cho người sử dụng máy tính. Giải pháp tối ưu nhất mà người dùng lựa chọn là cài lại Windows. Để tiến hành quá trình này, thông thường người cài đặt sẽ format ổ cứng.

Tuy vậy, nếu format ổ cứng quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới tuổi thọ của ổ cứng HDD. Thực sự có cần thiết phải làm vậy mỗi khi cài lại Windows không? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những bước cơ bản để cài lại Windows mà không cần phải format ổ cứng.

Trước khi bắt tay vào thực hiện, các bạn chú ý sao lưu dữ liệu cần thiết sang một thiết bị lưu trữ khác đề phòng trường hợp mất dữ liệu. Vì khi cài Windows, hệ thống sẽ xóa bỏ toàn bộ những thư mục có liên quan, Program Files và My Document, các chương trình và các ứng dụng khác.

Sau khi đã chắc chắn Backup dữ liệu, hãy làm theo các hướng dẫn sau đây:

Cho đĩa cài Wins vào ổ DVD, chọn Run setup.exe khi hệ thống hỏi

format ổ cứng

Nhấn Install Now khi cửa sổ tiếp theo hiện ra

format ổ cứng

Chọn Go online to get the latest update for installation

format ổ cứng

Tích vào I accept the license terms – Next

format ổ cứng

Chọn Custom (advanced)

format ổ cứng

Chọn phân vùng cài đặt Windows trước đó (thường là ổ C), hệ thống sẽ cảnh báo rằng các file hệ thống cũ sẽ được sao lưu trong thư mục windows.old. Sau đó nhấn OK.

format ổ cứng

Cuối cùng, thiết lập lại các thông số như bình thường.

format ổ cứng

Trên đây là những bước cơ bản để cài lại hệ điều hành mà không cần phải format ổ cứng. Thực hiện theo cách này, chúng ta sẽ không phải lo lắng vấn đề mất dữ liệu khi cài lại Wins nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button