khôi phục video bị xóa

Khôi phục video bị xóa hoặc định dạng

Bạn vừa xóa một video hay định dạng ổ cứng, thẻ nhớ,…trong Windows 7/8/10. Và sau đó bạn muốn có lại video đó, nhưng không biết làm cách nào để khôi phục video bị xóa đó. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm có thể làm được điều này.

khôi phục video bị xóa

Trong nhiều trường hợp, bạn vô tình xóa một video hay định dạng trên thẻ SD, ổ USB flash, Camera hoặc phân vùng ổ cứng. Để có lại được nó thì cách tốt nhất là bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục video để có thể tải về và có thể phục hồi video miễn phí và phục hồi tất cả các video đã xóa hoặc định dạng cho bạn mà không có bất kỳ trở ngại nào. Và tất cả các hệ thống Windows như Windows 10/8/7 đều hỗ trợ.

1.Bạn phải làm gì khi mất các file video

Hầu như tất cả mọi người trong chúng ta đều đã từng làm mất các file video quý giá có thể do thiên tai, vô tình xóa, định dạng, lỗi hệ thống,…Vậy làm thế nào để khôi phục video bị xóa hay bị mất?

Rõ ràng là các video đã xóa trên máy tính có thể được khôi phục từ thùng rác sau khi mà bạn xóa. Nhưng nếu bạn đã lỡ làm sạch thùng rác Recycel và vĩnh viễn xóa các video hoặc thậm chí định dạng nó. Bạn có thể làm gì để khôi phục video? Câu trả lời là bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu để thực hiện điều này.

2.Phần mềm phục hồi video bị xóa hoặc định dạng

Phần mềm EASEUS Data Recovery Wizard cho phép bạn giải quyết các vấn đề về mất video trong vòng 3 bước đơn giản. Dù bạn là một người mới bắt đầu hay là chuyên gia, bạn có thể dễ dàng áp dụng phần mềm này để khôi phục video bị xóa.

Phần mềm EASEUS phục hồi dữ liệu có thể khôi phục nhiều tập tin đa phương tiện:

  • Hỗ trợ file video: AVI, MOV, M4V, 3GP, 3G2, WMV, MKV, ASF, FLV, SWF, MPG, RM/ RMVB, MPEG,…
  • Hỗ trợ tập tin âm thanh: AIF/AIFF, M4A, MP3, WAV, WMA, APE, MID/MIDI, RealAudio, VQF, FLV, MKV, MPG, M4V, RM/RMVB, OGG, AAC, WMV, APE etc.
  • Các file âm nhạc.

Phần mềm khôi phục EASEUS có thể lấy các tập tin bị mất như tài liệu, hình ảnh, email hay do bạn vô tình xóa, định dạng ổ cứng, virus tấn công hoặc lỗi phần mềm,…Bạn thể tải phần mềm này về và khôi phục video bị xóa tối đa lên đến 2GB với vài click đơn giản trong Windows 7/8/10 hoặc các hệ thống khác. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để khôi phục video bị xóa trong MAC với hệ điều hành MacOS. Sau đây là các bước phục hồi:

  • Bước 1: Chạy phần mềm EASEUS Data Recovery Wizard, chọn “Video” và click vào “Next” để bắt đầu công việc phục hồi video.

khôi phục video bị xóa

  • Bước 2: Chọn ổ đĩa mà bạn bị mất video và bấm vào nút “Scan”, phần mềm sẽ nhanh chóng quét các phân vùng ổ cứng được chọn để tìm các video của bạn bị mất. Nếu bạn bị mất phân vùng, chọn “Disk Drives Lost” và “Scan” để tiếp tục quá trình phục hồi.

khôi phục video bị xóa

  • Bước 3: Sau khi quét, bạn có thể xem trước tất cả các video được phục hồi và nó sẽ liệt kê từng mục một và bạn chọn ra những video mà bạn muốn. Sau đó ấn nút “Recovery” để có được chúng trở lại. Ở đây, bạn cần lưu tất cả các tập tin phục hồi trên đĩa khác để tránh ghi đè dữ liệu

khôi phục video bị xóa

Lời khuyên:

+ Khi bạn định dạng một phân vùng thì các dữ liệu như video trên các phân vùng đó vẫn còn ở đó, nhưng nó sẽ không được hiển thị mà chỉ có một không gian trống.

+ Hãy chắc chắn rằng không có ứng dụng ghi vào ổ đĩa hoặc phân vùng vì mỗi tập tin mới có thể ghi đè lên các tập tin bị xóa.

+ Bên cạnh đó, bạn không nên mở hoặc đóng tập tin và các ứng dụng trên phân vùng có vấn đề, như nhiều ứng dụng tạo ra các tập tin tạm thời, có thể ghi đè lên và làm hỏng các file định dạng của bạn.

+ Bạn nên có cách phòng tránh mất dữ liệu, trong đó có các file video quan trọng như thực hiện tạo ra các bản sao lưu để khỏi phải mất công khôi phục lại.

Trên đây là cách khôi phục video bị xóa bằng việc sử dụng phần mềm, bạn nên thực hiện theo phương pháp này khi chắc chắn có chuyên môn kỹ thuật. Nếu sử dụng không đúng cách với các phần mềm khôi phục dữ liệu thì các files của bạn có thể bị hỏng cấu trúc và không cứu ra được mà còn có thể bị mất vĩnh viễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button