khôi phục tập tin bị mã hóa bitlocker

Cách khôi phục tập tin bị mã hóa bitlocker từ ổ cứng HDD

Không ít trường hợp khách hàng mang ổ cứng bị bitlocker đến trung câm cứu dữ liệu để cầu cứu. Để xử lý tình trạng này, chúng tôi sẽ cung cấp những cách khôi phục tập tin bị mã hóa bitlocker trong ổ cứng HDD hiệu quả nhất.

1. Dữ liệu bị mất trong ổ cứng bị mã hóa bitlocker

khôi phục tập tin bị mã hóa bitlocker

BitLocker Drive Encryption là một tính năng mã hóa ổ cứng đầy đủ có trong Windows Vista và các phiên bản sau đó. Việc tích hợp BitLocker với hệ điều hành cung cấp quá trình bảo vệ dữ liệu tốt nhất bằng cách mã hóa toàn bộ phân vùng hoặc volume nhằm bảo vệ data khỏi việc trộm cắp, kẻ xâm nhập và tin tặc.
Mặc dù BitLocker bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi những con mắt dòm ngó nhưng nó không an toàn khi mất dữ liệu. Có thể có rất nhiều kịch bản gây mất dữ liệu hoặc gây tổn hại nghiêm trọng đến phân vùng được mã hóa của BitLocker. Ở đây chúng tôi liệt kê một số các trường hợp mất dữ liệu phổ biến mà bạn có thể gặp phải với một ổ cứng được bảo vệ bởi BitLocker.
• Dữ liệu bị mất khi mở rộng hoặc thu nhỏ phân vùng ổ cứng đang được mã hóa BitLocker.
• Xóa hoặc định dạng dữ liệu vô tình từ ổ cứng mã hóa BitLocker.
• BitLocker mã hóa ổ cứng bị hỏng do nhiễm virus nặng.
• Các tệp bị xóa bởi Shift + Delete.
• Các tình huống khác dẫn đến mất dữ liệu từ ổ cứng đang được mã hóa.
Khi gặp sự cố mất dữ liệu liên quan đến ổ cứng được mã hóa BitLocker, rất khó để lấy lại dữ liệu, có rất nhiều người không thể tự làm được gì mà phải nhờ đến các chuyên gia. Trong bài hướng dẫn này, người dùng sẽ được biết đến giải pháp khôi phục dữ liệu nhanh bằng một phần mềm đáng tin cậy. Tất nhiên bạn phải sử dụng bản pro và chi trả tiền để mua bản quyền thì mới tăng tỷ lệ thành công tối ưu nhất.

2. Cách khôi phục tập tin bị mã hóa bitlocker từ ổ cứng HDD

khôi phục tập tin bị mã hóa bitlocker

Trong trường hợp này chúng tôi sẽ giới thiệu phần mềm Tenorshare any Data Recovery Pro – phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu. Tool này giúp lấy lại nhiều dữ liệu quan trọng, hỗ trợ gần 550 định dạng phổ biến trên ổ cứng cũng như các thiết bị lưu trữ khác.
Có phiên bản miễn phí cho cả hệ điều hành windows và Mac, tuy nhiên sử dụng phiên bản miễn phí bạn sẽ không được trải nghiệm đầy đủ các tính năng của phần mềm. Cùng với đó là hiệu quả cứu dữ liệu không cao.
Bước 1: Tải phần mềm khôi phục tập tin bị mã hóa bitlocker về máy tính
Bước 2: Khởi chạy tool khôi phục dữ liệu. Trong giao diện đầu tiên nhất bạn sẽ thấy dòng chữ “what type of files do you wants to recover?” trong mục này bạn hãy lựa chọn những dữ liệu bị mất. Nếu không thể nhớ được hãy chọn “all file types” => next.
Bước 3: Chọn ổ cứng đã mã hóa bitlocker mà bạn muốn quét dữ liệu. Sẽ có đường dẫn “browse” để chọn tên ổ => next.
Bước 4: Sau khi quét, cả dữ liệu đã bị mất và hiện có trên ổ cứng đều được liệt kê trong bảng kết quả. Bạn có thể xem trước các tập tin để kiểm tra xem có cần thiết không. Đánh dấu tệp bạn cần và nhấp vào nút recover để khôi phục. Chúng tôi khuyên bạn không lưu dữ liệu vào phân vùng nơi mà dữ liệu bị mất trước đó.

Bây giờ bạn đã có thể khôi phục tập tin bị mã hóa bitlocker. Chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng phần mềm cứu dữ liệu có bản quyền. Trên thực tế không có phần mềm cứu dữ liệu miễn phí nào phát huy được tính năng như đã quảng cáo đến 90%. Sử dụng bitlocker được đánh giá là con dao 2 lưỡi vừa an toàn vừa rủi ro, chỉ dùng đến khi thực sự cần thiết.

Đọc thêm:
Virus mã hóa dữ liệu CRAB – virus tống tiền 2018

– Làm thế nào để khôi phục dữ liệu ổ cứng camera?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button