Khôi phục dữ liệu usb và ổ cứng

khôi phục dữ liệu usbNếu một ngày bạn cắm USB hoặc ổ cứng vào máy tính mà gặp dòng thông báo “Is not accessible” thì có nghĩa là không thể truy cập vào phân vùng được chọn mà trong khi đó trong USB hoặc ổ cứng có chứa tài liệu quan trọng. Bạn nghĩ rằng những dữ liệu của mình đã mất, đừng lo lắng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục dữ liệu usb bằng lệnh hoặc phần mềm.

1. Khôi phục bằng lệnh

Bạn hãy chạy lệnh Run trong Windows. Từ màn hình khởi động của Windows bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R.

Sau đó bạn gõ lệnh CMD; tiếp theo trong cửa sổ lệnh, bạn gõ lệnh Chkdsk e: /r (với E là tên phân vùng tương ứng với USB/ổ cứng).

Lệnh trên sẽ kiểm tra ổ đĩa xem chúng hỏng hóc ở đâu. “e:” trong cấu trúc lệnh này là ổ E: – ổ cần kiểm tra; còn “/r” chính là lệnh “repair” sửa chữa những hỏng hóc mà máy phát hiện được.
Trong quá trình thực hiện, có thể có một số cảnh báo hiện ra nhưng bạn cứ nhấn Y để tiếp tục. Chu trình này sẽ quét qua các tệp tin và thư mục bị hỏng.
Hệ thống sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để khôi phục lại những dữ liệu này. Cuối cùng bạn sẽ thấy tên các thư mục và tệp tin trước đây trong ổ bị hỏng.

2. Khôi phục dữ liệu usb bằng phần mềm

Để khôi phục dữ liệu bị mất thì mình cũng đã thử với rất nhiều phần mềm khác nhau, cái nào cũng giới thiệu là tốt nhất, chất lượng đủ các kiểu. Có vào tình cảnh đó thì mới biết được cái nào ổn định và giúp ích thực sự cho bạn. Hiện tại thì mình quay trở lại lựa chọn Recuva của hãng Piriform, cái tên không mới nhưng chiếm được rất nhiều cảm tình của người dùng máy tính Windows.

khôi phục dữ liệu usb

Recuva v1.5.2 là phiên bản mới nhất vừa được cập nhật trên trang chủ Piriform, với giấy phép miễn phí thì cũng đủ để đáp ứng nhu cầu cá nhân trong việc khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, nếu nó không hiệu quả trong trường hợp của bạn thì sao, lúc này bạn cần tìm bản Recuva Full hoặc Recuva Pro để thực hiện quét sâu hơn, lọc dữ liệu tốt hơn và dĩ nhiên là khả năng lấy lại dữ liệu được cao hơn.

3. Dịch vụ khôi phục dữ liệu uy tín nhất Việt Nam

Nếu như bạn đã thử 2 cách trên mà vẫn không thể cứu được dữ liệu thì hãy đến với chúng tôi, chuyên cứu dữ liệu uy tín và tốt nhất hiện nay.

Chúng tôi tự hào là trung tâm phục hồi dữ liệu uy tín nhất Việt Nam. Chuyên khôi phục dữ liệu trên tất cả các thiết bị lưu trữ. Đã cứu thành công hàng ngàn ca mất dữ liệu. Giải quyết được những ca mất dữ liệu khó nhất từ các trung tâm cứu dữ liệu khác gửi đến cần hỗ trợ.
Nếu bạn cần khôi phục dữ liệu USB hoặc ổ cứng hãy liên hệ với trung tâm – chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại toàn bộ dữ với chi phí hoàn toàn hợp lý.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button