Khôi phục dữ liệu đã xóa với Recuva

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc hẳn đôi khi bạn vẫn gặp phải những tai nạn xóa mất đi hàng chục thậm chí hàng trăm bức ảnh, hay cả một bộ sưu tập nhạc số mà mình đã lưu trong máy và không tài nào lấy lại được chúng, đây thực sự là điều bạn không mong muốn chút nào. Nếu bạn đang gặp phải khó khăn đó, thì hãy thử qua ứng dụng Recuva, một phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa khá hiệu quả.

khôi phục dữ liệu đã xóa

Như với bước đầu tiên, người dùng có thể chọn dạng tập tin mà mình mong muốn lấy lại sau khi đã lỡ xóa mất, một danh sách bao gồm các tập tin ảnh, âm nhạc, email, dạng nén,… bạn có thể lựa chọn bất kỳ theo mong muốn của mình.

Kế đến, chương trình cho phép bạn khoanh vùng nơi tìm kiếm nhằm mang lại kết quả khôi phục dữ liệu đã xóa cao hơn, đồng thời cũng tăng tốc vận hành quá trình tìm kiếm các tập tin bị mất. Không chỉ thế, sau một thử nghiệm đơn giản khi yêu cầu Recuva tìm kiếm ảnh bị mất trong một ổ cứng có dung lượng 300GB, ứng dụng này chỉ mất có ba phút để thực hiện điều đó.

Cuối cùng, Recuva cho phép người dùng sử tính năng Deep Scan nhằm thực hiện thao tác tìm kiếm kỹ hơn, dĩ nhiên tốc độ sẽ chậm hơn với cách thông thường, nhưng đây là một tính năng được Recuva khuyến cáo nếu ở lần tìm kiếm đầu tiên bạn thu được kết quả không như mong muốn. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là hãy tạm ngưng sử dụng các ứng dụng khác trong quá trình vận hành Recuva, điều đó sẽ giúp chương trình chạy nhanh hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, nếu đã có kinh nghiệm sử dụng chương trình bạn có thể click chọn chức năng Advance Mode nằm phía bên góc phải chương trình. Với chức năng này, ứng dụng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin chi tiết hơn của tập tin mà bạn muốn phục hồi. Ví dụ như đường dẫn thực của tập tin đó, lần truy cập cuối cùng trước khi nó bị xóa,… tất cả thông tin đó đều được bố trí nằm phía bên tay phải của ứng dụng.

Recuva là một ứng dụng có độ tùy biến cao. Như đã đề cập ở trên, chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn lựa dạng tập tin mà mình muốn tìm kiếm. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem qua các tập tin ở định dạng khác mà trong lượt tìm kiếm vừa rồi Recuva đã thực hiện.

Chỉ có 1 vấn đề nho nhỏ hiện đang tồn tại ở Recuva là nó hoàn toàn không thể làm việc với ổ cứng mà Windows không nhận dạng được. Nhìn chung, Recuva là một ứng dụng vừa dễ dùng mà hiệu quả mang lại cao. Nếu bạn đã từng phải sử dụng qua nhiều ứng dụng rối rắm và thường không đạt được kết quả như mong muốn thì Recuva của Piriform là một lựa chọn xứng đáng dành cho bạn.

Lưu ý: Phần mềm miễn phí cũng có mặt hại của nó, nếu sử dụng cứu những dữ liệu phức tạp sẽ không thể cứu được thì khi đó nếu bạn đem đến trung tâm cứu dữ liệu cơ hội lấy lại là rất khó. Bạn nên xem xét ngay từ đầu nếu dữ liệu thực sự quan trọng với bạn.

Xem thêm:

  1. Phục hồi dữ liệu đã xóa
  2. Cứu dữ liệu thẻ nhớ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button