Khắc phục tình trạng usb không nhận

Khắc phục tình trạng usb không nhận

Có một số điều có thể khiến thẻ nhớ hoặc USB không nhận trong Windows khi bạn cắm vào. Một lý do usb không hoạt động có thể là thiết bị USB hoặc Thẻ nhớ bị lỗi, một lý do khác có thể là máy tính bị lỗi về phần cứng. Nếu thiết bị USB được biết là đã làm việc trên máy tính trước đó và hoạt động trên các máy tính khác không có vấn đề, hãy kiểm tra khe cắm USB khác ở vị trí khác trên máy tính của mình.

1. Đầu đọc thẻ bị lỗi

Nếu ổ đĩa vẫn không gắn kết từ bất cứ nơi nào trên máy tính, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng một số thiết bị tương tự khác sẽ hoạt động trên một khe đã chọn. Nếu các thiết bị USB khác hoạt động trong cùng khe với ổ USB mà không gắn USB thì nên kiểm tra USB trên một máy tính khác để xem nó có gắn trên không.

2. Nếu ổ đĩa USB không nhận rất có thể sẽ không lấy được bất kỳ dữ liệu nào từ nó.

Trước khi thay thế ổ đĩa USB, có thể kiểm tra xem nó có lỗi hay không, có thể được khắc phục trong hệ thống Windows.

3. USB không nhận do lỏng ổ cắm

Nếu ổ đĩa đã làm việc trên máy tính trước đó, Windows sẽ cài đặt thiết bị theo cách cho phép Windows nhận ra ổ đĩa và giao tiếp với nó.

Tham chiếu này trong cơ sở dữ liệu Windows có thể không đồng bộ với trạng thái hiện tại của thiết bị. Để tạo một sự khởi đầu mới giữa máy tính và ổ USB, tham khảo cách phân loại cổng usb. Ổ đĩa sẽ cần phải được gỡ cài đặt trong cơ sở dữ liệu.

Khắc phục tình trạng usb không nhận

4. Windows sử dụng Device Manager để liệt kê và quản lý phần cứng được kết nối với máy tính.

Plug in the USB and open Device Manager. With Windows 7 and below, the Device Manager is in the Control Panel > Hardware and Sound > Hardware and Printers > Device Manager. In Windows 8, right click the bottom left corner of the screen and select Device Manager.
Để đảm bảo tất cả các thiết bị được cài đặt có thể được liệt kê trong Device Manager, nhập các lệnh này:
Đặt devmgr_show_nonpresent_devices = 1
bắt đầu devmgmt.msc

5. Thiết bị bây giờ sẽ được đặt trong danh sách thiết bị.

Nếu có lỗi xảy ra với thiết bị, sẽ có một tam giác màu vàng trên biểu tượng. Nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính “properties” không thể cập nhật trình điều khiển. Thiết bị sẽ cần phải được gỡ cài đặt.
Từ Device Manager, nhấp chuột phải vào thiết bị gặp sự cố và chọn Uninstall khi thiết bị được cắm.
Sau đó rút phích cắm của thiết bị và lắp lại. Windows sẽ tự động cài đặt một tham chiếu mới.

Nếu thiết bị không hoạt động ở bất cứ đâu và phương pháp này sẽ không thành công, vậy thì thiết bị của bạn cần được thay thế và bạn cần đi khôi phục dữ liệu rồi đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button