sao lưu dữ liệu gmail

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu gmail

Ngày nay thư điện tử đã trở thành một phương tiện giao tiếp, lưu trữ, làm việc và trao đổi thông tin vô cùng phổ biến. Trong đó, không ít lần người sử dụng làm việc với các dữ liệu quan trọng, vì thế sao lưu dữ liệu gmail là rất cần thiết để đề phòng những trường hợp xấu xảy ra.

Cùng với các phương pháp truyền thống dùng để sao lưu dữ liệu như sử dụng ổ cứng di động, USB, đĩa CD, thẻ nhớ,…thì sao lưu dữ liệu gmail có những đặc thù riêng. Chúng ta không thể ngồi copy, paste hàng loạt các thư điện tử một cách thủ công vì sẽ lãng phí rất nhiều thời gian. Việc sao lưu dữ liệu gmail có thể trở nên dễ dàng hơn nhiều với công cụ trực tuyến của Google.

sao lưu dữ liệu gmail

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào tài khoản gmail mà bạn muốn sao lưu rồi truy cập đường link sau: https://www.google.com/settings/takeout/custom/gmail,calendar

sao lưu dữ liệu gmail

Nếu chỉ muốn sao lưu dữ liệu gmail thì chỉ cần bỏ các tùy chọn khác ngoài gmail, rồi nhấn “Tiếp theo”

 

Ở màn hình kế tiếp, bạn có thể tùy chỉnh định dạng sao lưu về loại tệp (.zip, .tgz, .tbz) và cách phân phối (tải về máy hoặc lưu trữ Drive).

sao lưu dữ liệu gmail

Sau khi chọn xong, nhấn Tạo tệp lưu trữ. Lúc này, google sẽ tiến hành quét và nén tất cả dữ liệu gmail của bạn, kể cả Thùng rác và Spam. Sau khi hoàn tất, Google sẽ cung cấp liên kết để bạn tải về, hoặc có thể mở trên Drive.

sao lưu dữ liệu gmail

Vậy là công việc sao lưu dữ liệu gmail đã hoàn thành, nó rất hữu ích trong việc để phòng mất dữ liệu quan trọng. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button