Hướng dẫn phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD

Phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD có dễ dàng không? Bạn có thể thực hiện phục hồi bằng những cách nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

phục hồi dữ liệu ổ cứng ssd

1.Tại sao phải phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD?

 SSD là ổ cứng trạng thái rắn và là một thiết bị lưu trữ dữ liệu sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu một cách bền vững. Nó hoạt động với hiệu suất cao, sử dụng ít điện năng hơn, chạy không phát ra tiếng ồn, rút ngắn thời gian truy cập và có khả năng chống sốc tốt hơn ổ cứng truyền thống HDD. SSD là giải pháp để giải quyết vấn đề hạn chế bề mặt vật lý bằng việc thay thế ổ cứng HDD với mạch tốc độ cao. Thay vì một đĩa quay, một ổ cứng SSD sử dụng chip nhớ (thường là DDR RAM hoặc bộ nhớ flash) để đọc và ghi dữ liệu.

Ngày càng có nhiều người đang sử dụng ổ cứng SSD là một công nghệ an toàn và mạnh mẽ hơn nhiều so với ổ cứng truyền thống HDD. Người dùng máy tính có thể chia thành hai loại: những người đã bị mất dữ liệu và những người khác sẽ bị mất dữ liệu. Khi dữ liệu bị xóa, format hoặc bị mất vì một lý do khác, những vị trí mà dữ liệu sau khi bị xóa được đánh dấu là “có sẵn để tái sử dụng” và các hệ thống tập tin mới có thể được lưu trữ ở đây. Để phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD, những gì bạn nên nghĩ đến đầu tiên là ngừng ngay việc sử dụng ổ cứng SSD và thực hiện một sự trợ giúp từ một chương trình phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD.

2.Làm thế nào để phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD?

Để phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD, việc lựa chọn phần mềm phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp và hiệu quả là một vấn đề rất quan trọng. Ở đây, chúng ta thường có thể lựa chọn phần mềm Wondershare Data Recovery hoặc Wondershare for Mac để phục hồi dữ liệu cho người dùng Mac là những phần mềm dễ sử dụng nhưng lại đem lại hiệu quả cao. Nó hỗ trợ sự phục hồi của video, hình ảnh, nhạc, tài liệu, email,…bị mất do xóa, format hoặc các lý do khác từ ổ SSD của bạn.

Lưu ý: Không cài đặt phần mềm phục hồi ổ cứng SSD Wondershare SSD vào vị trí mà bạn bị mất dữ liệu, tránh trường hợp bạn ghi đè dữ liệu lên các tập tin của bạn bị mất.

Không có khó khăn trong việc bạn sử dụng phần mềm Data Recovery Wondershare cho Windows hoặc Mac, nó chỉ mất 3 bước để phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD của bạn:

  • Bước 1: cài đặt và chạy chương trình phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD trên máy tính của bạn. Chọn “Lost File Recovery” nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows, hoặc chọn “Deleted File Recovery” nếu bạn sử dụng phiên bản Mac.

phục hồi dữ liệu ổ cứng ssd

  • Bước 2: Chọn vào ổ SSD của bạn và nhấn vào để quét.

phục hồi dữ liệu ổ cứng ssd

  • Bước 3: Xem trước kết quả để kiểm tra chất lượng của các tập tin. Sau đó kiểm tra những nội dung mà bạn muốn khôi phục và nhấn vào để khôi phục.

phục hồi dữ liệu ổ cứng ssd

Từ những bước trên, việc phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD của bạn đã hoàn thành.

Một số bài viết tham khảo:

1, Làm thế nào để format ổ cứng gắn ngoài?

2, Cổng USB và cách phân loại

3, Phục hồi files bị xóa và ngăn chặn phục hồi files đã xóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button