Hướng dẫn backup dữ liệu

hướng dẫn backup dữ liệuHướng dẫn backup dữ liệu bằng phần mềm. Giới thiệu phần mềm Fbackup là tiện ích sao lưu dữ liệu miễn phí, sao lưu dữ liệu một cách đơn giản và trực quan và tiết kiệm thời gian

Rất dễ để tìm được phần mềm này trên inetrnet. Tôi xin chia sẻ một link Download. Fbackup sử dụng khá đơn giản tự động backup những tập tin và thư mục mà bạn chọn. Với phần mềm này, bạn có thể tiến hành sao lưu mọi loại dữ liệu từ ổ cứng hay các thiết bị ổ đĩa Flash, ổ cứng gắn ngoài.
Sau khi download và cài đặt bạn tiến hành backup như sau:
Tại cửa dổ chương trình bạn chọn “New backup” Sau đó thiết lập:
“Backup Name”:  Tên cho lần backup này
“Driver”:  Chọn ổ đĩa sẽ lưu
“Folder”:  Chọn đường dẫn đến thư mục lưu
“Advanced Mode”: Để thiết lập các tùy chọn nâng cao (tạo lịch sao lưu, thiết lập chế độ nén khi sao lưu, tạo các bộ lọc…)
Sau đó nhấn “Next”
Tại của số tiếp theo chọn thư mục hoặc tập tin cần sao lưu bằng cách click vào ” Add Folder” hoặc “Add Files” để chọn và tiếp tục nhấn “Next”
Tại cửa sổ này bạn có thể đặt password hoặc không đặt pass cho thư mục backup. Nếu bạn muốn đặt password chọn “Yes” sau đó điền password sau đó nhấn “Next”
Ở của sổ cuối cùng bạn có thể chọn Backup theo ngày (Daily), theo tuần (Weekly) hoặc theo tháng (Monthly). Sau đó nhấn “Save and run” phần mềm sẽ thực hiện tất cả các công việc còn lại.

Việc sao lưu dữ liệu bằng phần mềm đơn giản hơn rất nhiều backup dữ liệu một cách thủ công. Bạn có thể xem hướng dẫn backup dữ liệu của nhiều phần mềm sao lưu khác để so sánh và chọn cho mình một giải pháp backup phù hợp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button