đám mây lưu trữ dữ liệu

Hiểu biết về các loại đám mây lưu trữ dữ liệu

Đám mây lưu trữ dữ liệu bao gồm các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, bạn có thể sao lưu dữ liệu và lấy lại dữ liệu một cách đơn giản mọi lúc mọi nơi mà không cần phải cầm theo thiết bị sao lưu như ổ cứng gắn ngoài hay USB,…

 

đám mây lưu trữ dữ liệu

Đám mây lưu trữ dữ liệu cho phép các công ty và người dân có thể sao lưu và lưu trữ tất cả các thông tin của họ trên một giao diện dựa trên Web, thông qua đó nó có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị có kết nối internet. Ngày nay, có rất nhiều loại khác nhau của các nhà cung cấp điện toán đám mây lưu trữ dữ liệu, bạn có thể lựa chọn. Có dịch vụ phải trả phí và cũng có cả miễn phí, từ đó bạn có thể có những lựa chọn phù hợp.

1.Các loại dịch vụ đám mây lưu trữ dữ liệu

Có ba loại cơ bản của đám mây lưu trữ dữ liệu: cá nhân, công cộng và đám mây lai lưu trữ. Một số trong những cái tên phổ biến nhất mà bạn thường nghe khi nói đến lưu trữ đám mây là Dropbox, Google Drive, FolderShare, Huddle và Apple iCoud. Đây đều là những cái tên khá thành công và lớn hiện nay, và để lựa chọn nhà cung cấp đám mây mây lưu trữ dữ liệu ưa thích của bạn có thể là điều khó khăn.

2.So sánh các loại khác nhau của đám mây lưu trữ dữ liệu

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào có thể đo lường kết quả và độ tin cậy của một nhà cung cấp đám mây lưu trữ dữ liệu, có một vài thông số quan trọng và bạn có thể đánh giá họ. Đó là:

+ Không gian lưu trữ;

+ Nền tảng hỗ trợ có sẵn;

+ An ninh, các loại tập tin được hỗ trợ;

+ Giới hạn tập tin tải lên.

Và để tiện lợi hơn, sau đây chúng tôi xin liệt kê các dịch vụ lưu trữ chủ chốt trong thế giới đám mây lưu trữ dữ liệu

  • Google Drive

đám mây lưu trữ dữ liệu

Đây là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu thông dụng nhất, cung cấp lưu trữ 5GB và hỗ trợ Windows, Android, Mac OS và IOS. Đây là một dịch vụ cực kỳ an toàn với xác minh hai bước và hỗ trợ phạm vi rộng nhất của các loại tập tin, từ Abode lllustrator video và file hình ảnh.

  • Dropbox

đám mây lưu trữ dữ liệu

Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ và hỗ trợ tất cả các hệ điều hành, bao gồm cả Linux và Blackbery ngoài Windows, Android và IOS. Nó hỗ trợ hầu hết các loại tập tin quan trọng, mặc dù không phải tất cả và cung cấp xác minh 2 bước cũng như một mật mã để bảo mật.

  • Apple iCloud

đám mây lưu trữ dữ liệu

Đây là dịch vụ đám mây lưu trữ dữ liệu rất phổ biến trong hầu hết người dùng Apple, iCoud sao lưu tất cả dữ liệu trên các thiết bị Mac, OS và IOS, cho phép bạn đồng bộ hóa một lượng lớn dữ liệu. Tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều hơn một ứng dụng và không cho phép bạn tải lên một số loại tập tin.

  • FolderShare

đám mây lưu trữ dữ liệu

FolderShare là một dịch vụ đám mây lưu trữ dữ liệu cho phép bạn đồng bộ hóa các tập tin và thông tin giữa nhiều thiết bị. Vì vậy, một tập tin mà bạn đã tạo trên máy tính trong văn phòng của bạn có thể dễ dàng được xem trên máy tính xách tay của bạn ở nhà. Bạn có thể thay đổi các tập tin từ bất kỳ nơi nào. Bạn cần được kết nối với internet để có được các tập tin của bạn và xem chúng trên các thiết bị khác nhau.

  • Huddle

đám mây lưu trữ dữ liệu

Huddle là một phần mềm quản lý nội dung cực kỳ an toàn và ngày càng được sử dụng bởi nhiều công ty khác nhau và các doanh nghiệp. Nó cung cấp một cách tuyệt vời để quản lý các nhóm và các nhiệm vụ. Nó cũng đồng bộ hóa tài liệu và tập tin trên mạng, cho phép bạn truy cập chúng từ bất cứ nơi nào.

Tóm lại, bạn cần phải chắc chắn có một ý tưởng rõ ràng chính xác về những gì bạn cần từ một trong các dịch vụ đám mây lưu trữ dữ liệu và bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp cho mình.

Bài viết tham khảo:

  1. Cảnh báo về virus đòi tiền chuộc CTB-Locker

  2. Phục hồi files bị xóa và ngăn chặn phục hồi files đã xóa

  3. Cổng USB và cách phân loại

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button