HDD laptop bị chậm nguyên nhân do đâu?

HDD laptop bị chậm là một tình trạng diễn ra phổ biến với những người đang sử dụng ổ cứng HDD trong máy tính laptop.

HDD laptop bị chậm là khi xuất tình trạng bật máy tính lên ổ HDD hoạt động rất chậm, khi cài đặt những ứng dụng đơn giản mất rất nhiều thời gian. Muốn khắc phục được tình trạng này thì trước tiên bạn cần tìm ra được đâu là những nguyên nhân chính khiến cho HDD laptop chạy chậm.

  • Cấu hình máy tính thấp

HDD laptop bị chậm nguyên nhân do đâu?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng ngày càng cao vì vậy việc sử dụng máy tính cũng đòi hỏi cấu hình cũng phải cao thì mới đáp ứng được với nhu cầu sử dụng của con người. Việc sử dụng máy tính trong một thời gian đều có hiện tượng chung đó là máy chạy chậm. Vậy, bạn hiểu sao về vấn đề này? Cấu hình cũng ảnh hưởng khá nhiều tới hiệu suất làm việc của máy tính vì vậy bạn có thể hoàn toàn lựa chọn mua một máy tính khác

  • HDD laptop của bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại

HDD laptop bị chậm nguyên nhân do đâu?

Bạn có thói quen lướt web, nói chuyện với bạn bè qua các trang mạng xã hội, chơi game hoặc có những chương trình quảng cáo tự nhiên xuất hiện, bạn đã vô tình click vào đó sẽ mang lại mối nguy hại về cho máy tính của bạn. Điều đó sẽ làm cho HDD laptop bị chậm do nhiễm virus đây cũng là một trong những nguyên nhân làm chậm máy.

Cách tốt nhất để máy tính được bảo vệ tốt hơn là dùng những phần mềm diệt virus để ngăn chặn sự truyền nhiễm vào máy tính của bạn và bảo vệ ổ HDD tốt hơn

  • HDD laptop bị phân mảnh

HDD laptop bị chậm nguyên nhân do đâu?

Đa số ổ HDD được máy tính sử dụng rất nhiều và việc ổ cứng bị phân mảnh là trường hợp thường xuyên xảy ra với ổ cứng. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng đó là do trong quá trình sử dụng HDD laptop bạn thường xuyên phải copy dữ liệu, xóa hoặc gỡ bỏ phần mềm khiến cho máy tính bị phân mảnh dẫn tới tình trạng HDD laptop bị chậm.

Để làm được việc này bạn cần sử dụng những công cụ chống phân mảnh cho ổ HDD laptop điển hình như công cụ Disk Defragmenter có sẵn trên windows hoặc sử dụng một số phần mềm như ccleaner để bảo vệ máy tính của bạn được tốt hơn.

  • Bạn đừng coi thường tình trạng máy bị nóng

HDD laptop bị chậm nguyên nhân do đâu?

Đã bao lâu rồi bạn không vệ sinh máy? bởi khi CPU khi hoạt động sẽ tỏa ra nhiệt và máy hoạt động càng nóng hơn nhất là khi bạn chơi game hoặc do bạn cài đặt những phần mềm nặng đòi hỏi máy phải hoạt động nhiều vì vậy sẽ làm cho máy nóng hơn. Đây cũng là một lý do lớn khiến HDD laptop bị chậm.

Bạn nên khắc phục bằng cách vệ sinh máy thường xuyên, dùng quạt tản nhiệt cho máy tính hoặc mang tới những trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật giúp bạn vệ sinh máy

  • Loại bỏ những ứng dụng chạy ngầm

Do máy tính của bạn có quá nhiều những ứng dụng chạy ngầm khi bật máy mà trong số đó chúng không được sử dụng tới hoặc ít sử dụng. Vì vậy, nếu những ứng dụng nào bạn không sử dụng tới thì hãy nên tắt bỏ vừa giải phóng được dung lượng cho RAM vừa dành chỗ cho những ứng dụng khác chạy.

Trên đây là một vài nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng HDD laptop bị chậm đồng thời cũng giúp đưa ra phương hướng cũng như cách giúp bạn giải quyết vấn đề đem lại hiệu quả cao cho công việc của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button