điện toán đám mây là gì

Điện toán đám mây là gì

Điện toán đám mây đơn giản có nghĩa là cất giữ và truy cập data và các chương trình trên Internet thay vì đĩa cứng. Vì vậy không tốn nhiều công sức để  cứu dữ liệu ổ cứng khi máy tính của bạn bị lỗi.

Khái niệm điện toán đám mây

Điện toán đám mây còn gọi là điện toán máy chủ ảo. Là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thuật ngữ “đám mây” ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet.

Đối với nó được coi là “điện toán đám mây“. Bạn cần truy cập vào dữ liệu của khách hàng hoặc các chương trình của quý khách qua internet. Hoặc ít nhất, có dữ liệu được đồng bộ hóa với các thông tin khác trên trang web. Trong một doanh nghiệp lớn.

Bạn có thể biết tất cả những gì cần biết về những gì ở phía bên kia của kết nối. Như một người dùng cá nhân. Bạn có thể không bao giờ có bất kỳ ý tưởng gì loại thao tác data lớn đang xảy ra ở đầu bên kia. Kết quả cuối cùng là như nhau: với một kết nối mạng, điện toán đám mây có thể được xử lý bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào. Sẽ giúp bạn tránh bị mất dữ liệu, không phải mất thời gian lấy lại dữ liệu ổ cứng

Một số ví dụ khác của điện toán đám mây

  • Google Drive : Đây là một dịch vụ điện toán đám mây được không ít người sử dụng. Với tất cả các dữ liệu trực tuyến. Để nó có thể làm việc với các ứng dụng điện toán đám mây: Google Docs, Google trang tính… Drive cũng có sẵn trên nhiều hơn các máy tính. Bạn có thể sử dụng nó trên máy tính bảng như iPad hay trên điện thoại thông minh. Trong thực tế, hầu hết các dịch vụ của Google có thể được coi là điện toán đám mây như Gmail, Google Calendar, Google Maps…

điện toán đám mây là gì

  • Apple iCloud : dịch vụ điện toán đám mây của Apple chủ yếu được dùng để lưu trữ trực tuyến. Sao lưu và đồng bộ hóa email, danh bạ, lịch, và nhiều hơn nữa. Tất cả các dữ liệu khách hàng cần là có sẵn cho bạn trên iOS, Mac OS, hoặc thiết bị Windows. Windows người dùng phải cài đặt bảng điều khiển iCloud. Đương nhiên, táo sẽ không chịu thua kém các đối thủ. Nó cung cấp các phiên bản Pages, bảng tính (số), và Keynote. Để sử dụng bởi bất kỳ thuê bao iCloud. ICloud cũng là nơi người dùng iPhone để dùng các tính năng Find My iPhone. Chính là tất cả quan trọng khi chiếc điện thoại bị mất tích.
  • Amazon Cloud Drive : cất giữ tại các cửa hàng bán lẻ lớn là chủ yếu cho âm nhạc và hình ảnh. Nếu bạn có Amazon Prime, bạn sẽ có được không gian lưu trữ hình ảnh không giới hạn. Đó là bản chất lưu trữ cho bất cứ điều gì kỹ thuật số quý khách muốn mua từ Amazon.
  • Dịch vụ lai như Box , Dropbox và SugarSync đều nói họ làm việc trong đám mây dữ liệu. Vì chỉ ghi một phiên bản đồng bộ hóa. Đồng bộ hóa là một nền tảng của kinh nghiệm điện toán đám mây. Ngay cả khi khách hàng truy cập các tập tin trong máy.

Hy vọng qua bài viết này người đọc có thể tìm hiểu thêm một số loại dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến phù hợp cho mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button