Đĩa cứng bảo mật vô hiệu hóa sự xâm nhập

Dữ liệu của bạn rất quan trọng và phải có tính bảo mật. Bất kể là danh sách khách hàng, doanh số bán hàng, dự án tài chính hoặc mẫu thiết kế sản phẩm mới, bạn không thể để những thông tin đó gặp rủi ro một khi rơi vào tay kẻ xấu. Vì thế bạn cần một đĩa cứng bảo mật có khả năng mã hóa.

Đĩa cứng bảo mật có khả năng vô hiệu hóa sự xâm nhập trái phép ở mức phần cứng, không cho phép bất kỳ ai đọc được bất kỳ phần nào của ổ đĩa nếu không đưa nhập chính xác mật khẩu. Cách bảo vệ này khiến bọn tội phạm không thể sử dụng các công cụ phần mềm quen thuộc để đánh lừa hệ thống hay biện pháp mã hóa mà bạn đang sử dụng, nói cụ thể hơn là chúng không thể bẻ khóa những gì mà chúng không thể thấy.

đĩa cứng

Đĩa cứng bảo mật hiện có nhiều mẫu mã và kích thước, tuy nhiên loại di động là thích hợp nhất với các doanh nghiệp nhỏ. Giả sử đĩa cứng gắn trong dành cho máy tính xác tay Seagate Momentus 5400 FDE.3 không cho phép máy tính khởi động mà không có mật khẩu bảo vệ. Do đó những người có ý đồ xấu sẽ không thể đọc được dữ liệu của bạn thậm chí khi đã đọc trộm được máy tính đó.

Với đĩa cứng gắn ngoài như Maxtor BlackArmor Portable Hard Drive cho phép bạn bổ sung tính năng bảo mật vào kho dữ liệu di động mà không phải cài đặt hay cải tạo lại máy tính.

Thông thường, nếu đã đưa tất cả dữ liệu quan trọng lên đĩa cứng bảo mật (như Maxtor BlackArmor), bạn có thể an tâm rằng chúng sẽ không bao giờ biến thành dạng có thể đọc được. Ngay lần đầu sử dụng BlackArmor, bạn cần lập một mật khẩu bảo mật. Từ đây và khi bạn rút BlackArmor khỏi cổng USB trên máy tính thì ngay lập tức đĩa cứng sẽ được khóa lại. Tại thị trường Việt Nam, hiện có vài nhãn hiệu đĩa cứng di động hỗ trợ tính năng bảo mật, có thể kể đến như TMX, Western Digital…

Về lý thuyết, bẻ khóa một biện pháp bảo mật bất kỳ là điều hoàn toàn có thể nhưng nằm trong số rất ít. Tuy nhiên cách bảo mật phần cứng đều đủ mạnh để làm chùn bước ngay cả những tin tặc có quyết tâm cao và mưu đồ đen tối nhất.

Ngoài ra, đĩa cứng bảo mật cũng có thể trang bị cho những doanh nghiệp có nhiều nhân viên làm việc di động. Mỗi khi đổi đĩa cứng cho người dùng khác, bạn chỉ cần xóa khóa bảo mật hiện hữu và tạo một khóa mới, mọi dữ liệu của người dùng trước đó sẽ chìm sâu vào quá khứ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button