Cứu dữ liệu ổ cứng ngoài không đọc được dữ liệu

Chúng ta thường nghĩ rằng truy cập dữ liệu không có một khó khăn nào nhưng thật không may trong khi ổ cứng ngoài được kết nối lại không đọc được dữ liệu nếu như bạn đang có vấn đề với việc định dạng lại ổ cứng ngoài. Sau đây chúng tôi giới thiệu đến với các bạn một số giải pháp Cứu dữ liệu ổ cứng ngoài không đọc được dữ liệu.

Người dùng nếu như nghe thấy ổ đĩa có tiếng kêu lạ hiển nhiên là có vấn đề thiệt hại với máy. Bất cứ khi nào click vào ổ cứng hoặc nghe có âm thanh lạ phát ra từ ổ cứng nên dừng ngay và shut down máy.

Còn nếu âm thanh lạ đó không có, các bước sau đây có thể giúp bạn thực hiện cứu dữ liệu. Người dùng thường sử dụng những tiện ích có sẵn trong bộ quản lý của Mac để cố gắng sửa chữa những hệ thống file không bình thường. Có những tiện ích phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng như Disk Warrior hoặc Data Rescue.

Đầu tiên chuột phải vào My Computer  chọn Mange sẽ thấy bảng Computer Management xuất hiện rồi trỏ chuột đến Disk Management và click vào đó thấy ổ đĩa C.

Nếu bạn thấy ổ đĩa ngoài có màu đen, có thể nói là bị Unallocated. Điều này cho thấy các ổ đĩa đang làm việc, tuy nhiên hệ thống tập tin bị hư. Phân vùng có thể bị mất hoặc biến dạng tập tin. Đôi khi ổ đĩa cứng ngoài có thể hiển thị trong Disk Management, nhưng máy vẫn có thể bị hư hại.

Có nhiều hơn một Platter chứa dữ liệu và mỗi bên Platter thường có một đầu đọc. Vì vậy, một ổ đĩa với hai Platters thường có bốn đầu đọc / ghi. Bạn có thể có ổ đĩa với đầu đọc / ghi hư. Nếu nó trải qua quá nhiều lỗi đọc và ngừng như vậy có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng đến Platters. Hãy nhớ một lần Platters bị hỏng dữ liệu của bạn có thể bị mất mãi mãi, sẽ không còn khả năng cứu dữ liệu ổ cứng

Lúc này bạn nghĩ đến việc khôi phục dữ liệu hãy đến trung tâm cứu dữ liệu uy tín để đảm bảo dữ liệu quan trọng của bạn được lấy lại hoàn toàn.

cứu dữ liệu ổ cứng

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button