Cứu dữ liệu ổ cứng bad

Hỏi: Tôi có một ổ cứng HDD, vừa rồi sau khi kiểm tra thì bị Bad sector rất nhiều, tôi đang vô cùng lo lắng vì dữ liệu trong ổ rất quan trọng và chưa kịp sao lưu dữ liệu ra nơi khác. Xin tư vấn giúp tôi có cách nào để khôi phục dữ liệu không? Tôi ở Hà Nội thì nên đến địa chỉ nào có dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng bad uy tín và chất lượng? Tôi rất hoang mang, mong được giúp đỡ. Xin cảm ơn!

cứu dữ liệu ổ cứng bad

Trả lời:

Chào bạn!

Ổ cứng bị bad sector là một trong những nỗi lo lắng của nhiều người vì nguy cơ mất dữ liệu là rất cao. Để khôi phục dữ liệu ổ cứng bad sector bạn có thể sử dụng chương trình HDD Regenerator trong đĩa Hiren Boot để kiểm tra và sửa lỗi bad sector ổ cứng. Nếu thành công, bạn có thể phục hồi dữ liệu trên các sector bị lỗi này. Sau đó, hãy nhanh chóng backup dữ liệu và nên nghĩ tới phương án thay ổ cứng mới. Vì lỗi Bad sector là một trong những dấu hiệu ổ cứng hỏng, đừng đợi tới khi quá muộn, rủi ro mà nó mang sẽ lớn hơn nhiều.

Tuy nhiên, theo mô tả của bạn, ổ cứng bị Bad sector khá nặng, vì vậy rất có thể đĩa Hiren Boot cũng không thể giúp phục hồi dữ liệu. Chính vì vậy, để khôi phục dữ liệu ổ cứng badsector, bạn nên mang tới các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp.

Tại đây, có lab cứu dữ liệu chuyên dụng và chuyên gia được đào tạo chuyên sâu tại CHLB Đức cùng kinh nghiệm gần chục năm khôi phục dữ liệu ổ cứng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Bạn nên mang ổ cứng tới để kiểm tra nhanh miễn phí trong 10 – 15 phút để biết chính xác tình trạng và khả năng phục hồi của ổ cứng trước khi quyết định có cứu dữ liệu ổ cứng bad hay không.

Một điều cần hết sức lưu ý là việc cắm điện nhiều lần ổ cứng bị bad hay tự ý chạy các phần mềm cứu dữ liệu, hoặc mang ổ cứng đi sửa nhiều nơi là rất nguy hiểm cho dữ liệu của bạn. Hãy tránh những sai lầm trên để tăng tỷ lệ thành công việc cứu dữ liệu ổ cứng bad.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button