Chọn mua ổ cứng gắn ngoài

Nếu bạn đang có ý định sắm thêm  một chiếc ổ cứng di động để phục vụ cho nhu cầu lưu trữ hoặc sao lưu dữ liệu của mình thì đừng bỏ qua những tư vấn chọn mua ổ cứng hữu ích sau đây.

chọn mua ổ cứng

Trên thực tế, ổ cứng di động đang ngày càng được nhiều người sử dụng, nhưng với nhiều sản phẩm đa dạng việc chọn mua ổ cứng ưng ý cũng không phải là điều dễ dàng. Hiện nay, hầu hết các ổ cứng gắn ngoài được thiết kế theo chuẩn 2,5 inch và được cung cấp năng lượng thông qua cáp nối USB. Chính vì thế, nó có tính cơ động rất cao, thuận tiện cho những người thường xuyên phải di chuyển nhiều hay đi du lịch, công tác. Để phù hợp với đặc điểm này, các ổ cứng gắn ngoài cũng có trọng lượng và kích thước khá nhỏ. Sự mỏng nhẹ của nó rất thuận tiện cho người sử dụng mang theo bên mình, chỉ cần bỏ vào chiếc túi xách hay một góc va li là bạn có thể thoải mái đi khắp mọi nơi mà vẫn có thể làm việc bất cứ lúc nào.

Nếu thường xuyên phải chuyển động nhiều, hãy chọn mua ổ cứng có đặc tính chống sốc tốt. Tuy các ổ cứng di động đều có thiết kế bảo vệ, chống va đập nhưng việc xóc nảy, chịu các lực tác động quá nhiều vẫn gây ảnh hường không tốt, có thể làm hỏng ổ cứng, mất dữ liệu. Việc cẩn thận làm thêm một bản sao lưu dữ liệu trong trường hợp này cũng không hề thừa.

Đối với những người tiêu dùng thông thường, chỉ muốn sở hữu một chiếc ổ cứng đáp ứng yêu cẩu lưu trữ cơ bản thì nên chọn mua ổ cứng có kích thước nhỏ, mỏng, kết nối USB 3.0 kèm chế độ chăm sóc khách hàng tốt. Một số dòng sản phẩm tiêu biểu như Seagate Backup, WD My Passport, Adata với dung lượng 500 GB trở lên.

Đối với những doanh nhân hay doanh nghiệp, nên chọn mua ổ cứng có tính bảo mật cao và tuổi thọ của ổ cứng lâu dài. Thông thường những ổ cứng loại này có giá thành cao hơn, thậm chí có khi lên tới hơn 1000 USD. Một số sản phẩm tiêu biểu như dòng cao cấp của WD, Lacie hay Toshiba.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button