Chọn mua laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng

Không phải chiếc máy tính xách tay nào cũng giống nhau, mỗi loại có một đặc tính nổi bật riêng. Vì thế, để sở hữu một chiếc laptop phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng không phải ai cũng biết cách. Hãy tham khảo những kinh nghiệm chọn mua laptop sau đây:

chọn mua laptop

Chọn mua laptop cho nhân viên văn phòng

Với đối tượng là dân văn phòng, một chiếc laptop hầu hết chỉ dùng để lướt net, trao đổi email, chơi một vài game nhẹ. Vì thế, không cần phải có một cấu hình quá mạnh, chỉ cần đủ dùng, chạy được các ứng dụng văn phòng và có thiết kế vừa mức để tiện mang theo khi cần.

Cho đến thời điểm hiện tại, hệ điều hành Chrome tỏ ra phù hợp nhất khi có các ứng dụng, dữ liệu và dịch vụ để sử dụng lưu trữ đám mây, được cập nhật tự động, tránh những nguy cơ như lỗi ứng dụng, mất dữ liệu do mã độc hoặc ổ cứng hỏng.

Chọn mua laptop cho game thủ

Tất nhiên laptop nào cũng có thể chơi game, nhưng đối với những người được gọi là “game thủ” thì một chiếc laptop có cấu hình bình thường không phải là thứ họ mong muốn. Nó không đủ nhanh, mạnh để trải nghiệm những game nặng. Đối với những thể loại game offline, cần phải quan tâm tới card đồ họa, bộ xử lý, màn hình và khả năng tản nhiệt của laptop.

Cấu hình với bộ vi xử lý Core i5 hoặc Core i7 mới có đủ khả năng để biến laptop thành nơi trải nghiệm game lý tưởng. Tuy nhiên, với một bộ xử lý cao cấp như Core i7 thì số tiền bỏ ra sẽ lớn hơn, đổi lại, hiệu năng sẽ cao hơn.

Để phục vụ cho nhu cầu giải trí với game tốt nhất, hãy chọn một chiếc laptop có đồ họa rời như Alienware 17 với đồ họa AMD Radeon R9 M290X hoặc Gigabyte P35X v3 với đồ họa GeForce GTX 970M. Một chiếc màn hình cỡ lớn từ 15,6 inch trở lên cũng là điều kiện cần cân nhắc khi mua laptop để chơi game.

Chọn mua laptop cho sinh viên

Một chiếc laptop vừa tiền và đáp ứng được những nhu cầu cơ bản như tìm tài liệu, trình chiếu slide, gọn nhẹ để mang đi học là tiêu chí khi chọn mua laptop cho sinh viên. Một tiêu chí khác cũng quan trọng không kém cần được quan tâm là thời lượng pin. Khi mà đa số các bạn trẻ ngày nay đều mang theo laptop bên mình để tiện cho việc học tập hay tham gia các hoạt động xã hội thì thời gian sử dụng pin lâu là một ưu tiên. Riêng đối với sinh viên các ngành đặc thù như kiến trức, xây dựng, thiết kế thì cần có một chiếc máy tính xách tay với card đồ họa rời để đủ khả năng chạy ứng dụng đồ họa 3D, biên tập video, hình ảnh…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button