cảnh báo virus Crypto Locker mã hóa files

Cảnh báo virus Crypto Locker mã hóa files dữ liệu

Cảnh báo virus Crypto Locker mã hóa files dữ liệu luôn là điểm nóng trong cộng đồng công nghệ máy tính nói chung và những người dùng máy tính nói riêng. Loại virus này nguy hiểm như thế nào? Sau đây chúng ta hãy đi tìm hiểu về chúng.

cảnh báo virus Crypto Locker mã hóa files

Đây là loại virus đã và đang hoành hành hiện nay với số nạn nhân không ngừng gia tăng với tốc độ chóng mặt, chúng có khả năng lây nhiễm cao và có khả năng xâm nhập nhanh chóng vào máy tính người dùng, từ đó thực hiện mã hóa dữ liệu. Cảnh báo virus Crypto Locker mã hóa files dữ liệu luôn là điều cần thiết cho mọi người có thể cảnh giác hơn khi sử dụng máy tính để tham gia vào môi trường mạng.

1.Cảnh báo virus Crypto Locker mã hóa files

 cảnh báo virus Crypto Locker mã hóa files

Có rất nhiều khả năng dẫn đến việc máy tính của bạn bị virus tấn công khi bạn tham gia vào mạng internet. Nó nhanh chóng nhiễm vào máy tính của bạn và thực hiện mã hóa dữ liệu của bạn, khi virus đã mã hóa xong chúng sẽ gửi cho bạn một yêu cầu về một khoản tiền chuộc, thường là 300$ và bạn phải chuyển qua MoneyPak hoặc Bitcoins, nếu bạn chuyển tiền vào tài khoản của chúng thì bạn mới có thể được nhận một mã như chiếc chìa khóa để có thể giải mã dữ liệu của bạn.

Cảnh báo virus Crypto Locker mã hóa files là điều cần thiết quan trọng để giúp hạn chế nạn nhân đến mức tối thiểu. Trong thời gian gần đây, ước tính đã gần 1 triệu máy tính bị nhiễm virus Crypto Locker mã hóa files. Các nạn nhân phải buộc phải trả tiền để nhận được được chìa khóa giải mã dữ liệu. Loại virus này có khả năng mã hóa tất cả dữ liệu cá nhân cũng như doanh nghiệp, nhưng hiện nay chúng thường không tấn công dữ liệu trên máy Mac. Khi virus độc hại này tấn công, chúng thiết lập một bộ đếm thời gian thực đếm ngược để gia hạn cho nạn nhân trả tiền chuộc, nếu bạn kéo thời gian không trả tiền chuộc thì số tiền sẽ tăng lên.

Sự lây nhiễm của virus Crypto Locker mã hóa files thường lây lan qua files đính kèm trên email hoặc các files được tải từ trên web bị nhiễm trá hình hoặc từ các pop up quảng cáo. Khi mở một trong các file đính kèm email bị nhiễm hoặc nếu bạn vô tình tải về từ một trang web độc hại thì virus này sẽ ngay lập tức bắt đầu mã hóa tất cả các tập tin của bạn.

Sau khi đã mã hóa, virus Crypto Locker mã hóa files sẽ không cho phép bạn mở, đọc hoặc xem các tập tin, bất cứ ai có khóa mã cũng có thể dễ dàng xâm nhập vào dữ liệu của bạn. Điều này có nghĩa là các tin tặc có khả năng có thể truy cập vào tất cả các thông tin cá nhân, mật khẩu, hình ảnh vào video,…của bạn. Hầu hết các chương trình chống virus chỉ có thể phát hiện ra virus nhưng không thể phục hồi các tập tin đã bị mã hóa.

2.Nên làm gì khi virus Crypto Locker mã hóa files tấn công

Khi bạn bị loại virus này tấn công, hãy xem xét xem dữ liệu của bạn có thực sự quan trọng không. Tất nhiên, dữ liệu liên quan đến cá nhân hay đến doanh nghiệp thì luôn quan trọng. Việc gửi tiền chuộc cho tội phạm mạng bạn cũng cần phải xem xét vì việc gửi tiền cho chúng chính là việc tiếp tay để chúng tái đầu tư để phát triển thêm những loại virus mới mà trong tương lai bạn có thể bị nhiễm tiếp. Nhưng nếu bạn thực sự cần dữ liệu đó thì bạn có thể tiến hành khôi phục lại dữ liệu của mình chỉ bằng cách gửi tiền chuộc cho chúng và lấy khóa để giải mã dữ liệu. cảnh báo virus Crypto Locker mã hóa files

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button