Cách xử lý khi máy tính bị treo

Cách xử lý khi máy tính bị treo

Khi máy tính bị treo hay nhấp nháy hay màn hình xanh. Nó đều báo hiệu máy tính của bạn không được khỏe. Khi máy tính của bạn gặp vấn đề bạn có thể tự giải quyết bằng cách sau:

Kiểm tra tất cả các kết nối khi máy tính bị treo

Ngay cả khi kết nối trực quan dường như được đặt đúng chỗ, kiểm tra lại tất cả các kết nối. Lặp lại bước này cho tất cả thiết bị được kết nối đảm bảo rằng các thiết bị được kết nối an toàn với máy tính. Cũng như các nguồn năng lượng được cắm đúng chỗ.

Khởi động lại máy tính

Việc đầu tiên khi xử lý máy bị treo đó là khởi động lại máy tính. Tuy nhiên, một số lượng lớn các trường hợp được giải quyết bằng một khởi động lại mềm hoặc cứng. Nó có giá trị hơn một thử và thường là giải pháp. Nếu không, bạn biết rằng bạn đã loại trừ hai nguyên nhân phổ biến khiến máy tính bị treo bất ngờ nhé.

Xác định vấn đề xảy ra với máy tính của mình.

Trong khi tài liệu vẫn còn trong bộ nhớ của bạn. Bạn đang làm gì vào thời điểm đó? Lần cuối cùng bạn hoàn thành bản cập nhật là khi nào? Bạn có đang bảo vệ chống vi rút đang chạy vào thời điểm đó không? Việc ghi chép thông tin này có thể giúp một kỹ thuật xác định nguyên nhân của vấn đề.

Cách xử lý khi máy tính bị treo

Cấu hình Lần Cuối và Khôi phục Hệ thống

Các tùy chọn tích hợp cho các cách khôi phục dữ liệu sẽ khác nhau tùy theo thiết bị và phiên bản của hệ điều hành. Có nhiều thuật sĩ sẽ hướng dẫn bạn qua các quy trình này. Nói chung đây là một bước đi đầu tiên để thấy bạn có thể giải quyết vấn đề một mình hay không.

KHÔNG mua và chạy phục hồi dữ liệu từ những nguồn không tin cậy

Hầu hết các tùy chọn này không có hiệu quả và có thể làm cho nó thậm chí còn khó khăn hơn để phục hồi dữ liệu của bạn.

Sao lưu những gì bạn có thể làm được

Nếu bạn thậm chí có thể lấy lại được quyền truy cập vào thiết bị của mình, hãy sao lưu dữ liệu lên ổ cứng ngoài trước khi làm bất cứ điều gì khác.

Tùy chọn cứu dữ liệu ổ cứng

Ngay cả khi ổ cứng của bạn không thể lưu, Secure Data Recovery có thể lưu lại dữ liệu quý giá của bạn. Sao lưu dữ liệu của bạn trước khi xảy ra sự cố là luôn luôn thích hợp hơn nhưng nó không phải luôn luôn thực tế. Dữ liệu của bạn là vô cùng quan trọng. Đó thường là ký ức, thời gian và tiền bạc.Hãy quan tâm tới nó khi nó mới chỉ có những biểu hiện. Chứ không phải “mất bò rồi mới lo đi làm chuồng” bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button