Cách tạo PivotTable để phân tích dữ liệu trong excel

Phân tích dữ liệu trong excel cụ thể là trong trang tính sẽ giúp bạn đưa ra con số cụ thể và chính xác hơn. Nhưng đôi khi trong excel lại có rất nhiều dữ liệu mà bạn không thể quản lý được. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo PivotTable để phân tích dữ liệu tóm tắt nhất mà lại đạt hiệu quả cao nhất.

Phân tích dữ liệu hiện nay sẽ giúp cho công việc của bạn cũng như doanh nghiệp đưa ra một quyết định nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết. Đồng thời cũng giúp bạn giảm bớt áp lực khi phải tính toán và phân tích trên giấy. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian quý báu của mình. Ngoài ra, với việc quản lý từ hệ thống tự động sẽ làm giảm thời gian tra cứu thông tin tránh làm mất nhiều thời gian.

Việc phân tích dữ liệu được thực hiện theo quy trình:

Cách tạo PivotTable để phân tích dữ liệu trong excel

  • Việc đầu tiên yêu cầu là phải có tiêu đề cột và tiêu đề bảng và đặc biệt là không có hàng trống nào
  • Click vào một ô bất kỳ
  • Click vào Insert –> PivotTable
  • Xuất hiện hộp thoại PivotTable được đề xuất rồi chọn một vị trí hiển thị mà bạn muốn
  • Click ok. Xuất hiện một trang tính mới và danh sách trường

Để sắp xếp đó dữ liệu thành công và sắp xếp nó theo cách bạn muốn và bạn có thể lọc và sắp xếp PivotTable click vào lọc dữ liệu hoặc là sắp xếp dữ liệu. Khi sử dụng PivotTable sẽ giúp bạn lọc dữ liệu nhanh chóng và tìm tới những thứ bạn cần sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo PivotTable từ dữ liệu ngoài như: nguồn hoặc là theo mô hình phân tích dữ liệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button