Cách sửa thẻ nhớ bị lỗi không nhận máy tính

Hiện nay laptop hầu như đều được trang bị cổng đọc thẻ SD. Thông thường, nó được sử dụng cho máy ảnh là chính. Tuy nhiên trong khi sử dụng, có không ít trường hợp xảy ra lỗi không nhận thẻ này. Nguyên nhân và cách sửa thẻ nhớ bị lỗi sẽ chia sẻ cho các bạn thông qua bài viết này.

cách sửa thẻ nhớ bị lỗi
 Cổng SD được thiết kế cho người dùng sử dụng vào mục đích đọc thẻ nhớ SD cho máy ảnh, ngoài ra nếu muốn đọc thẻ micro SD thì cần phải có một đầu ghép thẻ nhớ vào. Tuy nhiên với kinh nghiệm sửa laptop nhiều năm, có khá nhiều người đã cho biết họ gặp vấn đề với thẻ nhớ SD không nhận.
Nguyên nhân laptop không đọc được thẻ nhớ SD
Khi bạn cắm thẻ nhớ vào khe nhưng không thấy hệ thống báo tín hiệu đã nhận được kết nối. Nguyên nhân của vấn đề này thường là do máy của bạn đang thiếu hoặc driver bị lỗi phần khe đọc thẻ nhớ SD. Bởi người dùng nhiều khi có thói quen quên mất cập nhật driver sau khi cài lại hệ điều hành windows.
Để xác nhận được tình trạng này, bạn có thể kiểm tra như sau:
Bạn vào biểu tượng Computer, kích chuột phải chọn Manager vào Device Manager sẽ thấy xuất hiện cảnh báo bằng dấu hỏi hoặc chấm than màu vàng trong phần USB.
cách sửa thẻ nhớ bị lỗi
Cách khắc phục
Bạn chỉ cần cập nhật driver mới nhất phù hợp với dòng máy bạn đang sử dụng là xong. Các bạn lên trang hỗ trợ của hãng tiến hành tải và cài đặt bình thường như cài đặt phần mềm. Sau đó cắm lại thẻ nhớ vào khe và chờ kết quả.
Ngoài ra nếu những bạn nào có khó khăn trong việc tìm driver cho laptop của mình thì có thể sử dụng phần mềm tự động tìm và tải driver như Easy Driver. Nếu cách này không thành công, bạn thử gắn thẻ nhớ vào một thiết bị khác xem sao. Nếu sử dụng được thì bạn hãy tiến hành nâng cấp và cài tất cả các driver khác trên máy tính nhé.
Đây không phải là lỗi phức tạp liên quan đến phần cứng mà người dùng phải mang máy đến những cơ sở sửa laptop ở Hà Nội để nhờ hỗ trợ. Đây là một sự cố hết sức đơn giản nên người dùng có thể xử lý khá dễ dàng ngay cả cho những người không am hiểu về  máy tính.
Chúc các bạn thực hiện thành công.
Xem các bài viết khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button