Cách khôi phục dữ liệu ổ cứng di động an toàn và hiệu quả

Chúng ta thường chủ quan truy cập dữ liệu không có khó khăn nào nhưng thật không may trong khi ổ cứng ngoài được kết nối lại không đọc được dữ liệu nếu như bạn đang có vấn đề với việc định dạng lại ổ cứng ngoài. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách khôi phục dữ liệu ổ cứng di động an toàn và hiệu quả.
Việc cứu d liu là điều đầu tiên nghĩ tới khi mt s khách hàng lúng túng vi windows dò tìm thiết b USB nhưng ổ cng bên trong không thy Windows hay bt k hệ điều hành nào. Thiết b USB s dò tìm hoc không kết ni vi cng di động khi thiết b đĩa bên trong hot động chính xác trên cng.
Người dùng nếu như nghe thấy ổ đĩa có tiếng kêu lạ thì hin nhiên là có vấn đề thit hi vmáy. Bt c khi nào click vào cng hoc nghe có âm thanh l phát ra t cng nên dng ngay và shut down máy. Ngược li nếu âm thanh l đó không có, các bước sau đây có thể giúp bn thc hin cd liệu. Người dùng thường s dng nhng tin ích có sn trong b qun lý của Mac để c gng sa cha nhng h thng file không bình thường. Có nhng tin ích phn mphc hi d liệu như Disk Warrior hoặc Data Rescue.
Lưu ý: Việc cứu dữ liệu rất khó nếu bạn đã sử dụng qua phần mềm cứu dữ liệu, vì vậy bạn nên cân nhắc nếu dữ liệu đó thực sự quan trọng thì bạn nên đem ổ cứng đến trung tâm cứu dữ liệu uy tín – chất lượng.
 Bắt đầu m Start menu và rê chuột đến biểu tượng My computer sau đó click chuột phải s xut hin bng hp thoi.
 Sau đó chọn mange, s thy bng computer management xut hin ri tr chuột đến Disk Management và click vào đó thấy ổ đĩa C.
 Nếu bn thy đĩa ngoài có màu đen, có th nói là b Unallocated. Điều này cho thy các ổ đĩa đang làm vic, tuy nhiên, h thng tp tin bị hư. Phân vùng có thể b mt hoc biếdng tp tin. Bây gi, bn s dng các phn mm khôi phc d liệu để thử. Đôi khi ổ đĩa cứng ngoài có th hin th trong Disk Management, nhưng máy vẫcó th b hư hại.
Có nhiều hơn một Platter cha d liu và mỗi bên Platter thường có một đầu đọc. Vì vy, mt đĩa với hai Platters thường có bốn đầu đọc / ghi. Bn có th đĩa với đầđọc / ghi hư. Bạn cũng có một ổ đĩa cứng đầu đọc chm có th dng bt c khi nào đang. Nếu nó tri qua quá nhiu lỗi đọc và ngừng như vậy có th gây ra thit hi nghiêm trng đến Platters. Hãy nh mt ln Platters  b hng d liu ca bn có th b mt mãi mãi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button