cài đặt hệ điều hành

Cách cài đặt hệ điều hành Windows trên SSD

Bạn muốn nâng cấp máy tính của mình bằng cách thay đổi ổ cứng máy tính từ HDD lên SSD. Để sử dụng bạn phải cài đặt hệ điều hành Windows trên SSD nhưng bạn không biết phải làm cách nào? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu về cách thực hiện việc này

cài đặt hệ điều hành Windows

1.Tại sao phải cài đặt Windows trên SSD

Không giống như các ổ đĩa cứng truyền thống HDD, SSD không phụ thuộc vào bộ phận chuyển động với việc quay đĩa từ để đọc dữ liệu mà nó dựa vào chip bộ nhớ flash. SSD có thể đọc và ghi dữ liệu nhanh hơn nhiều so với HDD và nó cũng làm cho tốc độ hoạt động của máy tính tăng nhanh rõ rệt. Vì vậy khi bạn tải các ứng dụng hoặc khi hệ điều hành Windows khởi động thì nó sẽ trở lên nhanh hơn nếu bạn cài đặt hệ điều hành Windows trên SSD.

Bên cạnh đó, máy tính xách tay có thể được hưởng lợi nhiều nhất khi sử dụng một ổ SSD. Khi bạn sử dụng HDD, ổ cứng đọc dữ liệu phải mất thời gian đĩa quay tăng tốc độ. Tuy nhiên SSD không có bộ phận chuyển động và nó không cần phải quay và khởi động lại một lần nữa, do đó dữ liệu có thể được đọc ngay lập tức. SSD làm cho một máy tính xách tay tăng hiệu quả rõ rệt. Từ đó, việc cài đặt và sử dụng một hệ điều hành Windows trên SSD là một lựa chọn tuyệt vời của người dùng.

2.Làm thế nào để cài đặt hệ điều hành Windows trên SSD

Để cài đặt hệ điều hành Windows trên SSD bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một cách thức cài đặt hệ điều hành với phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard có thể giúp bạn di chuyển hệ điều hành và cài đặt hệ điều hành cho SSD. Bằng cách này, bạn có thể khởi động hệ điều hành của bạn từ SSD. Với phần mềm này, bạn có thuận lợi là không phải mất nhiều thời gian cài đặt và cách sử dụng thuận tiện, đơn giản.

Trước khi bạn thực hiện cài đặt hệ điều hành hệ điều hành Windows trên SSD, bạn phải đảm bảo:

+ Điểm đến của SSD phải có một không gian ổ cứng trống lớn hơn không gian sử dụng của phần vùng có hệ điều hành hiện tại.

+ Nếu bạn di chuyển hệ điều hành từ đĩa MBR sang GPT, bo mạch chủ của bạn phải hỗ trợ EFI hoặc UEFI khởi động.

  • Bước 1: Tải về và cài đặt, khởi động phần mềm. Click vào “Migrate OS to SSD or HDD” ở phía bên trái. Và sau đó nhấp “Next” trong pop – windows.
  • Bước 2: Trong cửa sổ tiếp theo, chọn một không gian trên SSD, và sau đó bấm vào nút “Next”.
  • Bước 3: Trong cửa sổ, bạn có thể di chuyển thanh để chọn kích thước của phân vùng mới trên ổ SSD và sau đó bấm vào nút “Next”.
  • Bước 4: Click vào “Finish” để đọc các lưu ý về “Boot Operating System”. Và sau đó bạn sẽ quay trở lại giao diện chính.

Để cài đặt hệ điều hành Windows trên SSD, phần mềm này có thể giúp bạn sao chép toàn bộ đĩa, với tính năng này bạn có thể khởi động hệ thống của bạn từ SSD, và hơn nữa bạn không cần dành nhiều thời gian cài đặt từng ứng dụng một.

Chú thích:

+ Nếu các hoạt động liên quan đến hệ thống phân vùng, các hoạt động sẽ được hoàn thành theo chế độ PreOS.

+ Nếu bạn di chuyển hệ điều hành giữa MBR và GPT, vui long nhập BIOS và thay đổi cài đặt, xin vui lòng kiểm tra hãng sản xuất của bo mạch chủ khi dịch chuyển hệ điều hành được hoàn tất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button