Bảo mật dữ liệu và tìm lại laptop khi bị đánh cắp

Ngày nay hầu hết mọi người đều sử dụng laptop cho công việc, giải trí…vì gọn nhẹ, dễ di chuyển. Tuy nhiên, laptop cũng rất dễ bị đánh cắp, những dữ liệu trong máy cũng sẽ mất theo. Hãy cài đặt ứng dụng LockItTight để bảo mật dữ liệu và tìm lại laptop khi bị đánh cắp.

bảo mật dữ liệu

Phần mềm miễn phí LockItTight cho phép ghi lại địa điểm Laptop được sử dụng Internet, chụp ảnh màn hình và còn có thể tự động chụp lại hình ảnh từ Webcam ( nếu máy có Webcam) rồi gửi thông tin đến server của phần mềm.Với những thông tin này người dùng có thể dựa vào đó ta có thể dự đoán và lần ra dấu vết của chiếc laptop bị đánh cắp.

Để cài đặt phần mềm, trước tiên bạn phải đăng ký 1 tài khoản miễn phí của LockItTight tại http://www.lockittight.com/signup, điền đầy đủ thông tin, rồi nhấn I accept. Creat my Account để đăng ký. Tài khoản này được sử dụng để theo dõi những dấu vết về laptop mà phần mềm gửi về.

Bạn sẽ nhận được email đã sử dụng để đăng ký, nhấn vào đường link kích hoạt tài khoản có trong email để tài khoản có giá trị sử dụng.

Tiến hành cài đặt phần mềm. Phần mềm sẽ yêu cầu điền tên sử dụng và mật khẩu, sử dụng thông tin của tài khoản đã đăng ký để xác nhận và hoàn tất cài đặt phần mềm.

Chú ý: Phải kích hoạt tài khoản trước khi tiến hành cài đặt phần mềm.

Phần mềm sau khi cài đặt, sẽ hoạt động dưới dạng ẩn và không để lại bất kỳ dấu vết nào, điều này khiến cho kẻ lấy cắp laptop không biết rằng thiết bị đang bị theo dõi.

Mặc định, phần mềm sẽ tự động thu thập thông tin và gửi về server của LockItTight 2 tiếng mỗi lần. Người dùng có thể thay đổi khoản thời gian này bằng cách nhấn vào mục Settings trong trang web quản lý.

Mỗi khi laptop kết nối Internet, LockItTight sẽ tự động lưu lại thông tin nơi kết nối (địa chỉ ip, dịch vụ cung cấp Internet, thành phố, quốc gia…) và đánh dấu chúng trên bản đồ.

Với tính năng chụp ảnh màn hình, phần mềm sẽ tự động chụp lại hình ảnh màn hình đang sử dụng của laptop, cùng thông tin về thời gian hình ảnh được ghi lại. Kèm theo đó, với tính năng tự động chụp hình từ webcam, bạn có thể có thêm thông tin về kẻ đánh cắp laptop (giới tính, địa điểm, gương mặt…).

Mọi hoạt động của LockItTight đều được thực hiện một cách bí mật và âm thầm để đảm bảo không bị phát hiện. Dựa vào những thông tin này, người dùng sẽ có thêm cơ may để tìm lại chiếc laptop của mình.

Xem thêm:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button