Bạn sẽ làm gì khi bị mất dữ liệu ?

Mất dữ liệuĐối với người sử dụng máy tính thì sự cố mất dữ liệu là khó tránh khỏi. Vậy bạn sẽ làm gì khi gặp sự cố này?
1. Các trường hợp và nguyên nhân mất dữ liệu ổ cứng

a. Mất dữ liệu do tác động của người dùng hay do virus: Format nhầm – Xóa nhầm – Ghost nhầm – Virus tấn công, dữ liệu biến mất, không mở được file . . v.v
b. Mất dữ liệu do hỏng ổ cứng: Không nhận dạng, nhận sai tên, sai dung lượng, mất partition, bad sector, hỏng motor, cháy board mạch, do đánh rơi hỏng ổ cứng, ngập nước, cháy nổ…

2. Phương án phục hồi dữ liệu

*Trong trường hợp thứ nhất – Mất dữ liệu do người dùng hoặc do virus
– Nếu các dữ liệu đó không quan trọng lắm các bạn có thể sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu tìm trên mạng hoặc có thể tìm trong CD Boot.
Lưu ý: Trước khi lấy lại được dữ liệu tuyệt đối bạn không được copy thêm dữ liệu lên ổ cứng để tránh việc dữ liệu cũ bị đè.
Dữ liệu tìm lại được có thể bị thiếu hoặc bị lỗi nên chúng tôi khuyến cáo khách hàng nếu dữ liệu không quan trọng lắm mới sử dụng phần mềm.
– Nếu các dữ liệu đó là hết sức quan trọng đối với bạn thì tốt nhất bạn nên tìm đến một trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng đáng tin cậy để họ lấy lại cho bạn.
*Ở trường hợp thứ hai: Trường hợp này phức tạp hơn nhiều, để lấy lại dữ liệu phải có công cụ chuyên dụng và hiểu biết chuyên sâu về cấu trúc ổ cứng, đồng thời phải có năng lực trong việc phục hồi dữ liệu mới có thể xử lý được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button