mua ổ cứng

Bạn nên mua ổ cứng mới nếu gặp các dấu hiệu sau

Mua ổ cứng mới khi nào? ổ cứng là thành phần quan trọng nhất của máy tính. Nó quyết định hiệu suất làm việc của máy, độ lưu trữ dữ liệu quan trọng. Nhưng bạn không biết khi nào nên thay và thay ổ cứng như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn thấy khi nào nên mua mới nó để đảm bảo dữ liệu và công việc.

ổ cứng bị bad hoặc chạy quá chậm

Một khi ổ cứng của bị bad  nó sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều thứ như việc máy chạy chậm, khởi động lâu, và mất dữ liệu quan trọng. Rất nguy hiểm nếu như càng để việc này diễn ra lâu sẽ càng ảnh hưởng tới các sector khác, lây lan các vùng nhớ. Nếu gặp trường hợp này bạn nên tới các trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng để lấy lại dữ liệu sau đó mua một ổ cứng mới.

mua ổ cứng

Gián đoạn file trong quá trình làm việc

Bạn không thể mở được các dữ liệu trong các tập tin của mình, hoặc đang dùng thì bị tắt hoặc delay do quá trình đóng không đúng cách.

ổ cứng phát ra âm thanh lạ

ổ cứng hỏng sẽ dẫn tới xuất hiện các âm thanh lạch cạch, tách tách khiến máy chạy chậm, khởi động lâu. Được gọi là “click of death”. Dấu hiệu đó cho thấy các thành phần vật lý bên trong ổ cứng như vòng đĩa hoặc trục quay bị hỏng.

Dữ liệu smart bị hỏng

Đa số ổ cứng truyền thống cho máy tính hiện nay đều hỗ trợ chức năng s.m.a.r.t viết tắt của (Self Monitoring, Analysis, Reporting Technology). Bằng cách cài đặt phần mềm Crytal disk info. Đúng như cái tên của nó, đây là phần mềm giúp theo dõi tình trạng sức khỏe của ổ cứng. Nhằm dự đoán lỗi phát sinh trong quá trình làm việc.

Màn hình máy tính bị treo phải khởi động lại.

Đây là hiện tượng rất phổ biến với các máy tính thời cũ. Tuy nhiên đừng lo lắng quá với vấn đề này. Đây là trạng thái khi máy tính đang sử dụng thì bị tắt đột ngột. Bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy tính xem còn xuất hiện lỗi đó không. Nếu có thì vấn đề có lẽ do ổ cứng của bạn rồi. Nên kiểm tra, back up dữ liệu và thay ổ cứng đi thôi.

mua ổ cứng mới khi máy tính bị treo

Mua ổ cứng ssd hay hdd

Hai loại ổ cứng này đã được nói tới rất nhiều về ưu và nhược điểm của mỗi loại ổ cứng. Bạn nên chọn mua loại nào hãy tham khảo bài viết này để so sánh giữa ổ cứng ssd hay hdd nhé. Bây giờ ổ cứng khá phổ biến với mọi người. Mua ổ cứng hdd hay ssd không còn là điều khó khăn. Với 1TB dữ liệu bạn chỉ cần 60- 75 usd cho hdd và giá gấp đôi so với ssd. Khá rẻ cho từng đó dữ liệu phải không nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button